4 đội top 10 thế giới đến Việt Nam thi Chung kết an ninh mạng toàn cầu

Ban tổ chức cho biết, trong số các đội vào chung kết, có 4 đội nằm trong Top 10 thế giới theo CTFTime (website xếp hạng các cuộc thi an ninh mạng toàn cầu). Nước chủ nhà Việt Nam có số lượng đội thi tham gia nhiều nhất với 146 đội và có tới 3 đội xuất sắc nhất lọt vào Top 10 chung cuộc.

Sau 24 giờ tranh tài, kết quả chung cuộc 10 đội thi đến từ Hàn Quốc, Ukraina, Mỹ (2 đội), Việt Nam (3 đội), Nga, Pháp và Ba Lan xuất sắc lọt vào vòng chung kết cuộc thi An toàn không gian mạng toàn cầu WhiteHat Grand Prix 2018.

Đặc biệt, trong số này có 4 đội nằm trong Top 10 thế giới theo CTFTime (website xếp hạng các cuộc thi an ninh mạng toàn cầu). Cuộc thi năm nay thu hút số đội tham gia kỷ lục với 720 đội đến từ 79 quốc gia trên toàn thế giới, trong đó có 574 đội thi quốc tế.

Sau vòng Sơ loại này, Top 10 đội sẽ quy tụ tại Hà Nội để tham gia vòng Chung kết theo hình thức đối kháng trực tiếp (Attack/Defense onsite).

Trong suốt thời gian của vòng sơ loại, cuộc thi đã diễn ra với sự cạnh tranh rất quyết liệt, thứ hạng các đội thay đổi liên tục. Ưu thế ban đầu thuộc về các đội thi từ châu Á như Ấn Độ, Hàn Quốc… Về thời gian cuối, các đội thi tới từ châu Âu, châu Mỹ… thể hiện phong độ khi bứt phá chiếm nhiều vị trí cao trong bảng xếp hạng.

Ban tổ chức cho biết, nước chủ nhà Việt Nam có số lượng đội thi tham gia nhiều nhất với 146 đội và có tới 3 đội xuất sắc nhất lọt vào Top 10 chung cuộc. Một điều đáng tiếc là Đương kim vô địch WhiteHat Grand Prix 2017 có điểm số nằm trong Top 10, nhưng lại đứng thứ 4 trong các đội Việt Nam nên không được tham gia vòng Chung kết. Theo thể lệ, mỗi quốc gia chỉ có tối đa 3 đội tham gia vòng Chung kết.

Tác giả: Văn Thảo tổng hợp

Nguồn tin: (Tiền Phong 20/8)