Thứ năm, 14/05/2015, 10:06:10
Select the search type
 
  • Site
  • Web
Search

Chi tiết tin

Công chức bị chặn vào Facebook bằng mạng ở công sở: Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Thừa Thiên-Huế nói gì?

Lượt xem: 345

Liên quan đến việc công chức Huế phản ánh bị chặn vào Facebook bằng mạng ở công sở, ngày 9/7 trả lời báo chí, ông Lê Sỹ Minh - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Thừa Thiên - Huế cho biết, mạng truyền số liệu chuyên dùng CPNet là mạng để phục vụ cho hoạt động chỉ đạo điều hành trong các hoạt động của chính quyền. Facebook, các mạng xã hội, các sản phẩm của Google…không truy cập được bằng mạng này là để đảm bảo cho hệ thống này an toàn và thông suốt.

Người đứng đầu Sở Thông tin và Truyền thông Thừa Thiên - Huế cho biết, các cơ quan, đơn vị nếu phải lắp thêm đường truyền Internet để truy cập vào Facebook và các trang mạng sẽ tốn kém. Vì vậy, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh đang tính đến việc đề xuất phương án tạo thêm đường truyền Internet trên cơ sở đường truyền theo đề án của tỉnh.

Ông Lê Sỹ Minh thông tin cụ thể, trên cơ sở đường truyền của đề án sẽ mở rộng nhằm tạo ra một nhánh đường truyền Internet để các cơ quan truy cập được các trang mạng xã hội.

Trước đó, tỉnh Thừa Thiên - Huế triển khai đề án kết nối mạng diện rộng của tỉnh bằng mạng truyền số liệu chuyên dùng CPNet và triển khai Internet tập trung cho hạ tầng công nghệ thông tin tỉnh.

Tuy nhiên, theo phản ánh của nhiều cán bộ, công chức, viên chức và người lao động... ở Thừa Thiên - Huế, từ khi chuyển đổi kết nối mạng theo đề án trên, khi sử dụng máy tính công sở, họ bị chặn truy cập vào các mạng xã hội, nhất là Facebook. Bên cạnh đó, việc sử dụng các sản phẩm của Google và việc truy cập vào nhiều tờ báo mạng cũng rất hiếm khi thực hiện được. 

Tác giả: Văn Thảo tổng hợp từ

Nguồn tin: (VTV.vn 10/7, Nguyễn Vương)

[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

Đăng nhập

Người phát ngôn thông tin báo chí

Họ tên: Văn Anh Tuấn
Chức vụ: Chánh Văn phòng UBND tỉnh
Số điện thoại: 0903589323
Email: vananhtuanqn@gmail.com
Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Nam
Địa chỉ: 62 Hùng Vương, TP. Tam Kỳ, Quảng Nam
ĐT: 02353.852739. Fax: 02353.852748. Email: vpubnd@quangnam.gov.vn
Trưởng Ban điều hành: ông Văn Anh Tuấn, Chánh Văn phòng UBND tỉnh
Ghi rõ nguồn "Văn phòng Ủy ban tỉnh Quảng Nam" khi bạn phát hành lại thông tin từ Website này

Tổng số lượt truy cập
Design by QTI