Thứ năm, 14/05/2015, 10:06:10
Select the search type
 
  • Site
  • Web
Search

Chi tiết tin

1,4 tỉ người dùng Gmail có thể bị đọc lén email

Lượt xem: 174

Theo tờ Wall Street Journal (WSJ), Google đã cho phép các nhà phát triển phần mềm của bên thứ ba đọc, gửi hoặc xóa email của người dùng. Làm thế nào để hạn chế tình trạng trên?

Theo đó, khi cài đặt thêm các phần mềm của bên thứ ba nhưng không đọc kỹ điều khoản và quyền hạn, rất có thể bạn sẽ bị nhà phát triển đọc lén nội dung, gửi hoặc xóa email. Với hơn 1,4 tỉ người dùng, Gmail có lượng người sử dụng nhiều hơn 25 nhà cung cấp dịch vụ email cộng lại (bao gồm cả Outlook của Microsoft và Yahoo! Mail).

 Return Path và Edison Software là những công ty chuyên thu thập dữ liệu người dùng Gmail, Outlook (Hotmail) và Yahoo! Mail bằng cách quét toàn bộ hộp thư đến (Inbox) nhằm phục vụ cho mục đích phát triển phần mềm... Cho phép nhân viên đọc email của người dùng là công việc khá phổ biến tại những công ty thu thập dữ liệu, Thede Loder, cựu giám đốc công nghệ của eDataSource (một đối thủ của Return Path) cho biết.

 Google cho biết nhân viên của công ty chỉ đọc email trong những trường hợp đặc biệt nhằm mục đích bảo mật hoặc nghiên cứu lỗi. Hiện vẫn chưa có bằng chứng nào cho thấy Công ty Return Path, Edison Software hoặc các nhà phát triển tương tự lạm dụng dữ liệu của người dùng. Tuy nhiên, việc cho phép các nhà phát triển đọc email dường như đã vượt qua ranh giới của sự riêng tư.

 Khi kết nối thêm các phần mềm của bên thứ ba, người dùng cần đọc kỹ điều khoản và quyền hạn, bởi lẽ nếu chấp nhận cho phép ứng dụng đọc, gửi, xóa và quản lý thư, nhiều khả năng email của bạn có thể bị đọc lén. Thông tin trên làm chúng ta nhớ đến vụ việc Công ty Cambridge Analytica đã thu thập dữ liệu của hàng trăm triệu người dùng, Facebook bị chỉ trích là quá lơ là trong việc bảo mật dữ liệu, cho phép các nhà phát triển sử dụng sai mục đích.

Từ năm 2010 đến năm 2016, Google đã phải đối mặt với ít nhất ba vụ kiện do vi phạm luật liên bang. Trong năm 2014, Google cho biết sẽ ngừng quét hộp thư đến của người dùng là sinh viên, doanh nghiệp và chính phủ. Vào tháng 6-2017, hãng cũng đã tạm dừng tất cả việc quét hộp thư đến nhằm mục đích quảng cáo.

Tổng số ứng dụng email trên App Store và Google Play đã tăng lên 379 so với 142 ứng dụng vào năm ngoái. Hầu hết ứng dụng này đều có thể liên kết với Gmail, Outlook, Yahoo! Mail cũng như các nhà cung cấp khác. Hiện tại, Google không tiết lộ chính xác số lượng ứng dụng có thể liên kết với tài khoản Gmail.

Tác giả: Văn Thảo tổng hợp từ

Nguồn tin: (Pháp Luật Thành phố Hồ Chí Minh 04/7)

[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

Đăng nhập

Người phát ngôn thông tin báo chí

Họ tên: Văn Anh Tuấn
Chức vụ: Chánh Văn phòng UBND tỉnh
Số điện thoại: 0903589323
Email: vananhtuanqn@gmail.com
Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Nam
Địa chỉ: 62 Hùng Vương, TP. Tam Kỳ, Quảng Nam
ĐT: 02353.852739. Fax: 02353.852748. Email: vpubnd@quangnam.gov.vn
Trưởng Ban điều hành: ông Văn Anh Tuấn, Chánh Văn phòng UBND tỉnh
Ghi rõ nguồn "Văn phòng Ủy ban tỉnh Quảng Nam" khi bạn phát hành lại thông tin từ Website này

Tổng số lượt truy cập
Design by QTI