Thứ năm, 14/05/2015, 10:06:10
Select the search type
 
  • Site
  • Web
Search

Chi tiết tin

Điểm nhấn công nghệ tuần: Luật An ninh mạng không ảnh hưởng đến quyền công dân

Lượt xem: 189

Chủ tịch nước Trần Đại Quang khẳng định “Luật An ninh mạng không ảnh hưởng gì đến quyền công dân” trong buổi tiếp xúc với cử tri các quận 1, 3, 4 (TP Hồ Chí Minh) vào ngày 19/6. Ông cho rằng luật này hoàn toàn phù hợp với hiến pháp về bảo vệ quyền con người.

Trao đổi với hơn 200 cử tri, Chủ tịch nước Trần Đại Quang nhận định rằng, sự bùng nổ của khoa học công nghệ và dịch vụ internet mang đến những tiện ích lớn, có lợi cho công tác chỉ đạo điều hành và xây dựng đất nước theo hướng công nghiệp hóa.

“Chúng ta không thể phủ nhận những tiện ích đó, chúng ta phải tận dụng, khai thác cho sự phát triển của đất nước. Việc xây dựng Luật an ninh mạng là nhằm tận dụng tối đa những tiện ích đó”, Chủ tịch nước nói.

Tuy nhiên, ngoài các ưu điểm, việc phát triển ngày càng nhanh các dịch vụ internet cũng mang lại những tác động tiêu cực “không lường hết được”. Vì vậy, nhiều quốc gia đang tìm các quản lý nhằm hạn chế tối đa những ảnh hưởng xấu đến cộng đồng.

“Vấn đề an ninh mạng được đưa vào nhiều hội nghị quốc tế. Vì lẽ đó, tôi khẳng định rằng, xây dựng Luật an ninh mạng, hay rộng hơn là đảm bảo an toàn mạng thông tin quốc gia, là vấn đề quan tâm của cộng đồng quốc tế. Chúng ta muốn tận dụng được ưu thế nhưng cũng phải quản lý để hạn chế những ảnh hưởng xấu”, Chủ tịch nước Trần Đại Quang nhấn mạnh.

Chủ tịch nước cũng đề cập đến nguy cơ “các thế lực thù địch, các phần tử xấu” đã triệt để lợi dụng sự phát triển của công nghệ vào các hoạt động thù địch, qua đó xâm hại đến an ninh quốc gia, cùng lợi ích của nhiều cá nhân, tổ chức, phá hoại khối đại đoàn kết dân tộc.

“Chúng ta cần có biện pháp quản lý để đảm bảo an toàn nói chung và quyền lợi của những người tham gia dịch vụ internet. Vì vậy việc xây dựng Luật An ninh mạng là cấp thiết trong bối cảnh hiện nay”, Chủ tịch nước khẳng định.

Cũng theo Chủ tịch nước, bộ luật này hoàn toàn phù hợp với Hiến pháp năm 2013 về bảo vệ quyền con người, quyền cơ bản của công dân và bảo vệ Tổ quốc.

“Nếu nghiên cứu kỹ chúng ta sẽ thấy rằng không có gì ngăn cản, ảnh hưởng đến quyền con người và quyền cơ bản của công dân được Hiến pháp và pháp luật quy định”, Chủ tịch nước cho hay.

Cũng theo người đứng đầu nhà nước, việc xây dựng Luật An ninh mạng còn để phù hợp với thông lệ quốc tế. Ông dẫn ra số liệu cho thấy đến nay đã có 95 nước đang phát triển, hoặc đã ban hành luật an ninh mạng. 

Tác giả: Văn Thảo tổng hợp từ

Nguồn tin: (Kinh Tế & Đô Thị 25/6)

[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

Đăng nhập

Người phát ngôn thông tin báo chí

Họ tên: Văn Anh Tuấn
Chức vụ: Chánh Văn phòng UBND tỉnh
Số điện thoại: 0903589323
Email: vananhtuanqn@gmail.com
Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Nam
Địa chỉ: 62 Hùng Vương, TP. Tam Kỳ, Quảng Nam
ĐT: 02353.852739. Fax: 02353.852748. Email: vpubnd@quangnam.gov.vn
Trưởng Ban điều hành: ông Văn Anh Tuấn, Chánh Văn phòng UBND tỉnh
Ghi rõ nguồn "Văn phòng Ủy ban tỉnh Quảng Nam" khi bạn phát hành lại thông tin từ Website này

Tổng số lượt truy cập
Design by QTI