Hàn Quốc và Mỹ nỗ lực chống lại đe dọa về tấn công mạng

Theo Yonhap, Bộ Ngoại giao Hàn Quốc thông báo nước này và Mỹ đã tổ chức một cuộc họp tham vấn chính sách mạng lần thứ năm tại thủ đô Seoul vào ngày 21/6, như một phần của các nỗ lực chung nhằm chống lại những mối đe dọa về các cuộc tấn công mạng.

Tại cuộc họp lần này, hai bên đã thảo luận về môi trường an ninh mạng nói chung, tranh cãi đang diễn ra về những quy tắc quốc tế trong không gian mạng, những biện pháp xây dựng lòng tin cũng như những vấn đề khác.

Theo bộ trên, hai bên đã chia sẻ sự thấu hiểu rằng đang có một nhu cầu ngày càng gia tăng về các phản ứng chung đối với những mối đe dọa mạng, như các vụ tấn công trên các thị trường chứng khoán tiền ảo và những cơ sở hạ tầng quốc gia.

Ngoài ra, hai bên nhất trí sẽ tiến hành các cuộc tham vấn về những vấn đề nhạy cảm như quy tội cho tội phạm không gian mạng và thiết lập các biện pháp răn đe.

Tác giả: Văn Thảo tổng hợp từ

Nguồn tin: (VietnamPlus.vn 23/6)