34 triệu thuê bao phải đăng ký lại thông tin, bổ sung ảnh chụp

Cục Viễn thông (Bộ Thông tin và Truyền thông) cho biết, sau khi rà soát thông tin thuê bao, tính tới 15/3, có khoảng 4 triệu thuê bao trong tổng số 38 triệu thuê bao được xác định có thông tin chưa đầy đủ, chính xác đã thực hiện cập nhật thông tin thuê bao.

Tại cuộc họp của Bộ Thông tin và Truyền thông với các nhà mạng diễn ra chiều 10/4, ông Nguyễn Đức Trung, Cục trưởng Cục Viễn thông cho hay, các doanh nghiệp viễn thông đã tiến hành rà soát thông tin thuê bao trong cơ sở dữ liệu của mình, trong đó các thuê bao có thông tin chính xác không cần phải đi đăng ký lại thông tin thuê bao và bổ sung ảnh chụp.

Tuy nhiên, với các thuê bao có thông tin còn thiếu, chưa chính xác, chưa có bản chụp chứng minh thư nhân dân trong cơ sở dữ liệu hoặc thông tin trên bản chụp chứng minh thư khác với thông tin trong bản khai, bản chụp chứng minh thư có dấu hiệu bị làm giả… đều phải cung cấp lại thông tin thuê bao và bổ sung ảnh chụp.

Theo con số mà doanh nghiệp và nhà chức trách đưa ra, tính tới 15/3, vẫn còn ít nhất 34 triệu thuê bao cần phải thực hiện cập nhật lại thông tin.

“Theo phản ánh của doanh nghiệp, nhiều khách hàng chưa nhận rõ được tầm quan trọng của việc có thông tin thuê bao đầy đủ, chính xác nên dù nhận được tin nhắn của nhà mạng cũng như giải thích của nhân viên doanh nghiệp nhưng vẫn không hợp tác,” ông Trung nói.

Tác giả: Văn Thảo tổng hợp từ

Nguồn tin: (VietnamPlus.vn 10/4)