Thứ năm, 14/05/2015, 10:06:10
Select the search type
 
  • Site
  • Web
Search

Chi tiết tin

Tin tặc tấn công mạng Iran, để lại ảnh quốc kỳ Mỹ

Lượt xem: 364

Một số tin tặc đã xâm nhập vào nhiều trung tâm dữ liệu tại Iran và để lại hình ảnh quốc kỳ Mỹ kèm lời nhắn: “Đừng quấy rối những cuộc bầu cử của chúng tôi”.

Thông tin này được Bộ Truyền thông và Công nghệ thông tin Iran tiết lộ vào cuối tuần qua, hãng tin Reuters ngày 8-4 cho biết. “Các cuộc tấn công mạng đã ảnh hưởng khoảng 200.000 bộ định tuyến trên toàn thế giới, với khoảng 3.500 là tại Iran” - cơ quan này tiết lộ với hãng thông tấn IRNA của Iran.

Các cuộc xâm nhập nhắm vào những nhà cung cấp dịch vụ mạng và cắt khả năng truy cập Internet của người dùng. Theo ông Mohammad Javad Azari-Jahromi, Bộ trưởng Truyền thông và Công nghệ thông tin Iran, chưa rõ cá nhân hay tổ chức nào đứng sau vụ tấn công mạng. Trả lời truyền hình quốc gia, ông cho biết đợt tấn công mạng chủ yếu tác động đến châu Âu, Ấn Độ và Mỹ. “Khoảng 55.000 thiết bị đã bị ảnh hưởng tại Mỹ. Gần 14.000 thiết bị chịu ảnh hưởng tại Trung Quốc. Lượng thiết bị của Iran bị ảnh hưởng chiếm khoảng 2% toàn cầu” - ông Azari-Jahromi thông báo. Phó Giám đốc Tổ chức Công nghệ thông tin Iran Hadi Sajado cho biết vụ tấn công mạng bị vô hiệu hóa trong vài tiếng đồng hồ và không có dữ liệu nào bị đánh cắp.

Phía Iran cho rằng các tin tặc đã khai thác lỗ hổng từ nhà cung cấp mạng Cisco tại Mỹ. Công ty này trước đó đã phát cảnh báo về rủi ro an ninh nhưng nhiều công ty tại Iran chưa kịp cài đặt bản vá lỗi. Vào ngày 5-4 vừa qua, một bài viết của Nick Biasini, một nhà nghiên cứu rủi ro an ninh mạng tại Trung tâm Nghiên cứu và An ninh tình báo Talos của Cisco, đã cho biết: “Một số vụ tấn công tập trung nhắm vào các mục tiêu hạ tầng mạng quan trọng. Một lần nữa chúng tôi đề nghị các khách hàng đánh giá rủi ro và các biện pháp khắc phục”. 

Tác giả: Văn Thảo tổng hợp từ

Nguồn tin: (Pháp Luật Thành phố Hồ Chí Minh 9/4)

[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

Đăng nhập

Người phát ngôn thông tin báo chí

Họ tên: Văn Anh Tuấn
Chức vụ: Chánh Văn phòng UBND tỉnh
Số điện thoại: 0903589323
Email: vananhtuanqn@gmail.com
Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Nam
Địa chỉ: 62 Hùng Vương, TP. Tam Kỳ, Quảng Nam
ĐT: 02353.852739. Fax: 02353.852748. Email: vpubnd@quangnam.gov.vn
Trưởng Ban điều hành: ông Văn Anh Tuấn, Chánh Văn phòng UBND tỉnh
Ghi rõ nguồn "Văn phòng Ủy ban tỉnh Quảng Nam" khi bạn phát hành lại thông tin từ Website này

Tổng số lượt truy cập
Design by QTI