Thứ năm, 14/05/2015, 10:06:10
Select the search type
 
  • Site
  • Web
Search

Chi tiết tin

Công điện của Chủ tịch UBND tỉnh về đảm bảo trật tự an toàn giao thông dịp Tết

Lượt xem: 962

Chủ tịch UBND tỉnh Lê Phước Thanh vừa có Công điện số 08/CĐ-UBND yêu cầu các cấp, các ngành, các địa phương tập trung chỉ đạo thực hiện tốt các nhiệm vụ nhằm phục vụ nhân dân đi lại và đảm bảo trật tự an toàn giao thông (ATGT) trong dịp Tết Dương lịch và Tết Nguyên đán Ất Mùi năm 2015.

Theo đó, các ngành, các địa phương mở đợt cao điểm ra quân đảm bảo TTATGT và phục vụ nhân dân lưu thông thuận lợi, an toàn (thời gian từ ngày 29.12.2014 đến hết ngày 31.3.2015).

Cụ thể, Sở Giao thông vận tải (GTVT) xây dựng kế hoạch, tổ chức phục vụ chu đáo việc vận chuyển hành khách dịp Tết Dương lịch và dịp trước, trong và sau Tết Nguyên đán Ất Mùi năm 2015. Chỉ đạo các đơn vị kinh doanh vận tải có kế hoạch bố trí đầy đủ phương tiện đảm bảo chất lượng. Quán triệt và yêu cầu các chủ xe, lái xe, phụ xe cam kết và thực hiện nghiêm túc việc không chở quá số người quy định, không chạy quá tốc độ, không giành đường, vượt ẩu; niềm nở và ân cần đối với hành khách. Lập kế hoạch huy động phương tiện để vận chuyển khách khi có yêu cầu chuyển tải, hạ tải đối với các xe bị tai nạn, xe chở quá số người quy định, xe bị đình chỉ lưu hành do vi phạm pháp luật về TTATGT.

Sở GTVT chỉ đạo lực lượng Thanh tra GTVT tăng cường kiểm tra hoạt động vận tải tại các bến xe, không để xảy ra tình trạng tăng giá vé và cước vận tải trái quy định. Kiểm tra thường xuyên trên các tuyến đường, nhất là tuyến quốc lộ (QL) 1 không để xảy ra tình trạng “cơm tù”, “cơm nhốt”. Kiểm tra, yêu cầu các đơn vị thi công lắp đặt đầy đủ rào chắn, biển báo, đèn báo hiệu vào ban đêm ở công trường để đảm bảo an toàn cho người đi đường. Thu dọn vật tư, vật liệu gọn gàng, hoàn trả mặt bằng trước khi nghỉ Tết Nguyên đán. Đơn vị nào không chấp hành, phải xử lý thật nghiêm theo quy định.

Phối hợp với lực lượng Cảnh sát giao thông đường thủy Công an tỉnh và công an các huyện, thành phố kiểm tra thường xuyên hoạt động tại các bến khách ngang sông, trên các tuyến vận tải thủy nội địa. Kiên quyết đình chỉ, không cho xuất bến các phương tiện thủy chở khách không đảm bảo an toàn kỹ thuật, không trang bị đầy đủ áo phao hoặc phao cứu sinh cho hành khách; phương tiện chở quá số người quy định, người điều khiển không có bằng cấp, chứng chỉ chuyên môn hoặc có nhưng không phù hợp.

Công điện cũng yêu cầu Công an tỉnh chỉ đạo lực lượng Cảnh sát giao thông và công an các huyện, thành phố lập kế hoạch cụ thể và huy động đủ nhân lực, phương tiện, tổ chức ra quân tuần tra, kiểm soát liên tục trên các tuyến đường bộ, đường thủy nội địa trong đợt cao điểm. Xử lý nghiêm các hành vi vi phạm, nhất là các phương tiện vi phạm tốc độ, chở quá số hành khách quy định. Phối hợp với Thanh tra GTVT, Ban ATGT tỉnh kiểm tra, xử lý nghiêm các đơn vị thi công không lắp đặt đầy đủ rào chắn, biển báo, đèn báo hiệu ở công trường đang thi công, trong đó có tuyến QL 1.

Sở Y tế chỉ đạo các Bệnh viện Đa khoa tuyến tỉnh, các bệnh viện, Trung tâm Y tế tuyến huyện và Trạm y tế các xã, phường, thị trấn bố trí trực 24/24 giờ và chuẩn bị đầy đủ phương tiện, thuốc men để sơ, cấp cứu kịp thời, hạn chế đến mức thấp nhất số người chết do tai nạn giao thông gây ra. UBND và Ban ATGT các huyện, thành phố tổ chức ra quân lập lại trật tự cảnh quan đô thị, tịch thu, tháo dỡ các biển hiệu che khuất tầm nhìn để làm cho đường thông, hè thoáng.

Chỉ đạo Ban Quản lý đầu tư xây dựng cấp huyện, thành phố và các chủ đầu tư có công trình triển khai trên địa bàn kiểm tra, yêu cầu các nhà thầu san lấp mặt bằng êm thuận và lắp đặt đầy đủ các rào chắn, biển báo tại các vị trí nguy hiểm đang thi công; kiểm tra, sửa chữa kịp thời các đoạn tuyến giao thông nội thị, đường ĐH bị hư hỏng để phục vụ nhân dân đi lại vui tết, đón xuân.

Riêng với chủ đầu tư các công trình xây dựng trên địa bàn tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Ban Quản lý các dự án đầu tư xây dựng tỉnh, Công ty CP Cấp thoát nước Quảng Nam tổ chức kiểm tra, yêu cầu các nhà thầu khẩn trương hoàn thiện các hạng mục thi công dở dang, hoàn trả kịp thời mặt bằng trên tuyến thi công. Đối với công trình thoát nước đô thị và cấp nước trên các tuyến đường nội thị TP.Tam Kỳ, chủ đầu tư phải kiểm tra, yêu cầu nhà thầu san gạt, lu lèn, hoàn trả mặt bằng êm thuận ngay trước Tết Nguyên đán năm 2015.

Tổng Công ty Xây dựng công trình giao thông 5, Công ty CP Xây dựng công trình 545 (các nhà đầu tư dự án mở rộng QL 1) và Sở Công Thương (phần điện chiếu sáng trên tuyến QL 1) chỉ đạo các đơn vị thi công đẩy nhanh tiến độ thực hiện, hoàn trả kịp thời mặt bằng các đoạn tuyến thi công dở dang trên tuyến quốc lộ để thuận lợi cho nhân dân sinh hoạt, buôn bán. Trong điều kiện thời tiết thuận lợi, tổ chức thi công thảm nhựa mặt đường để phục vụ nhân dân đi lại, đảm bảo an toàn.

Ban ATGT tỉnh, Công an tỉnh, Sở GTVT, Ban ATGT các huyện, thành phố cung cấp số điện thoại đường dây nóng, công bố rộng rãi trên các phương tiện thông tin đại chúng, trên website, gửi các đơn vị kinh doanh vận tải và niêm yết công khai ở các nhà ga, bến xe khách để tiếp nhận ý kiến phản ánh của nhân dân về ATGT trong dịp Tết và giải quyết hoặc phối hợp với các cơ quan chức năng giải quyết kịp thời. Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh, Ban ATGT các huyện, thành phố bố trí lực lượng trực, theo dõi thường xuyên diễn biến tình hình TTATGT trong đợt cao điểm; trong đó có 4 ngày nghỉ Tết Dương lịch và 9 ngày nghỉ Tết Nguyên đán Ất Mùi để báo cáo về Ban ATGT tỉnh tổng hợp, báo cáo Ủy ban ATGT quốc gia và UBND tỉnh.

Theo Báo Quảng Nam - T. Sa (TH)

Tác giả: Hoàng Trường Sa

[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

Đăng nhập

Người phát ngôn thông tin báo chí

Họ tên: Văn Anh Tuấn
Chức vụ: Chánh Văn phòng UBND tỉnh
Số điện thoại: 0903589323
Email: vananhtuanqn@gmail.com
Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Nam
Địa chỉ: 62 Hùng Vương, TP. Tam Kỳ, Quảng Nam
ĐT: 02353.852739. Fax: 02353.852748. Email: vpubnd@quangnam.gov.vn
Trưởng Ban điều hành: ông Văn Anh Tuấn, Chánh Văn phòng UBND tỉnh
Ghi rõ nguồn "Văn phòng Ủy ban tỉnh Quảng Nam" khi bạn phát hành lại thông tin từ Website này

Tổng số lượt truy cập
Design by QTI