Hội nghị trực tuyến toàn quốc tổng kết công tác thi đua, khen thưởng năm 2014

Sáng 26/12, tại thành phố Hà Nội, Hội đồng thi đua – khen thưởng (TĐKT) Trung ương tổ chức hội nghị tổng kết công tác năm 2014, triển khai nhiệm vụ năm 2015 Ngành thi đua – khen thưởng. Đồng chí Nguyễn Thị Doan, Phó Chủ tịch nước, Phó Chủ tịch thứ nhất Hội đồng TĐKT Trung ương chủ trì hội nghị.

Toàn cảnh hội nghị tại điểm cầu Quảng Nam.

Tại điểm cầu Quảng Nam, đồng chí Trịnh Thị Minh Xuân, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng TĐKT, Phó Giám đốc Sở Nội vụ, Trưởng Ban thi đua khen thưởng Quảng Nam, lãnh đạo các đơn vị cùng tham dự hội nghị.

Năm 2014, công tác TĐKT đã có nhiều chuyển biến tích cực. Phong trào thi đua có nhiều sáng tạo, đổi mới trong việc tổ chức, phát động. Các phong trào thi đua phát triển cả về chiều rộng và chiều sâu trên các lĩnh vực, hướng vào đúng các vấn đề trọng tâm góp phần vào việc thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của đất nước.

Không những vậy, đến nay các văn bản hướng dẫn thực hiện pháp luật về TĐKT cơ bản hoàn thiện và là cơ sở pháp lý để tăng cường vai trò quản lý Nhà nước về thi đua, khen thưởng. Công tác tuyên truyền, khen thưởng, biểu dương, nhân rộng các điển hình tiên tiến đã có nhiều chuyển biến rõ nét. Bên cạnh đó, vai trò, trách nhiệm của các thành viên Hội đồng TĐKT ngày càng được nâng cao. Bộ máy tổ chức và cán bộ làm công tác TĐKT đã được củng cổ kiện toàn và dần ổn định. Ngoài ra, công tác cải cách cách thủ tục hành chính, cấp phát, cấp đổi hiện vật khen thưởng đã được thực hiện nghiêm túc.

Công tác tổ chức chỉ đạo, triển khai các phong trào thi đua có chủ đề, mục tiêu, chỉ tiêu rõ ràng, cụ thể. Các bộ, ngành, địa phương tổ chức phát động nhiều phong trào thi đua phù hợp với điều kiện thực tế của đơn vị được các tầng lớp nhân dân đồng tình ủng hộ, tạo  sự đồng thuận cao trong thực hiện nhiệm vụ chính trị, đặt biệt là phong trào: “Cả nước chung sức xây dựng nông thôn mới”; “Hướng về biển đảo quê hương”; “Nông dân sản xuất kinh doanh giỏi”, xóa đói giảm nghèo, phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư”….Đến nay, cả nước có 758 xã đạt chuẩn nông thôn mới. Đặc biệt là huyện Xuân Lộc, và thị xã Long Khánh thuộc tỉnh Đồng Nai có 100% xã hoàn thành 19/19 tiêu chi nông thôn mới.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Doan, Phó Chủ tịch nước, Phó Chủ tịch thứ nhất Hội đồng TĐKT Trung ương nhấn mạnh, phong trào thi đua trên các lĩnh vực ngày càng khởi sắc. Điển hình là việc tăng cường phối hợp trong công tác tuyên truyền về TĐKT; đổi mới nội dung hình thức phát động phong trào thi đua và công tác khen thưởng... Để thực hiện tốt nhiệm vụ năm 2015, trên tinh thần Chỉ thị 35 của Thủ tướng Chính phủ, các địa phương cần tích cực phát động phong trào thi đua phù hợp với tình hình thực tế địa phương; tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền đặc biệt là công tác khen thưởng đối với người trực tiếp lao động, sản xuất, công tác, chiến đấu và phục vụ chiến đấu; công tác khen thưởng cần kịp thời nhưng phải bám vào các tiêu chí TĐKT; tăng cường hiệu quả hoạt động của hội đồng TĐKT các cấp và các địa phương cần kiện toàn bộ máy TĐKT theo đúng Thông báo số 120/TB-TW ngày 18-1-2013 của Bộ Chính trị...Từ đó, góp phần hoàn thành thắng lợi các chỉ tiêu đề ra.

Theo quangnam.gov.vn - T. Sa (TH)

Tác giả: Hoàng Trường Sa