Hội nghị trực tuyến toàn quốc sơ kết về kiểm soát trọng tải xe

Sáng 24/12, Bộ Giao thông vận tải và Bộ Công an phối hợp tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn quốc sơ kết việc thực hiện Kế hoạch liên tịch số 12593 của Bộ Giao thông vận tải và Bộ Công An về kiểm soát trọng tải xe. Dự hội nghị có Bộ trưởng Bộ giao thông vận tải, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban an toàn giao thông quốc gia Đinh La Thăng cùng lãnh đạo Bộ Công An, lãnh đạo các Sở Giao thông vận tải và Cô

tt chin

Quang cảnh hội nghị tại điểm cầu Quảng Nam.

Theo đánh giá tại hội nghị, được sự quan tâm chỉ đạo của Ủy ban an toàn giao thông quốc gia, sự phối hợp chặt chẽ giữa Bộ Công an và Bộ giao thông vận tải, các địa phương trong cả nước đã triển khai đồng loạt kế hoạch 12593 về kiểm soát trọng tải xe, bố trí kính phí, tổ chức lực lượng liên ngành kiểm soát, xử lý vi phạm về chấp hành các quy định về vận tải đường bộ. Theo đó, các địa phương đã thực hiện việc bắt buộc ký kết cam kết của doanh nghiệp trong hoạt động vận tải, thực hiện việc tuần tra, kiểm soát chặt chẽ tải trọng xe, xây dựng 63 trạm kiểm soát. Các trạm liên ngành lưu động đã tổ chức kiểm soát tải trọng 24/24 giờ.Tính đến ngày 15/12/2014 các trạm lưu động đã dừng và kiểm tra trên 416 nghìn xe ô tô, phát hiện và lập biên bản hơn 64 nghìn trường hợp, xử lý và nộp vào ngân sách nhà nước trên 320 tỷ đồng, tạm dừng hoạt động trên 1880 phương tiện, đã xử lý hạ tải 32 nghìn phương tiện. Bên cạnh đó, lực lượng cảnh sát giao thông và thanh tra giao thông các địa phương cũng đã xử lý hàng triệu trường hợp chở quá khổ, quá tải.

Theo QRT - T. Sa (TH)

Tác giả: Hoàng Trường Sa