Thứ năm, 14/05/2015, 10:06:10
Select the search type
 
  • Site
  • Web
Search

Chi tiết tin

Hội nghị tổng kết công tác kiểm tra, giám sát của Đảng năm 2014

Lượt xem: 1130

Sáng nay 23/12, đồng chí Nguyễn Ngọc Quang – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh và đồng chí Đoàn Văn Viên – Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy đồng chủ trì hội nghị tổng kết công tác kiểm tra, giám sát năm 2014 của Tỉnh ủy và triển khai chương trình thực hiện năm 2015.

2015.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Nguyễn Ngọc Quang tặng Cờ thi đua và Bằng khen cho các tập thể  xuất sắc.

Năm 2014, Cấp ủy, Tổ chức đảng và Ủy ban kiểm tra các cấp đã xây dựng chương trình, kế hoạch công tác, thực hiện khá toàn diện và đồng bộ công tác kiểm tra, giám sát trên các lĩnh vực. Cấp ủy các cấp kiểm tra 743 tổ chức đảng cấp dưới và trên 1850 đảng viên; kết quả có 566 tổ chức và trên 1520 đảng viên thực hiện tốt, 117 tổ chức và trên 300 đảng viên thực hiện chưa tốt, 59 tổ chức đảng và 59 đảng viên có khuyết điểm, vi phạm. Cấp ủy các cấp cũng tiến hành giám sát chuyên đề; kiểm tra, giám sát việc lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện các nghị quyết của Đảng, quy định của Nhà nước. Qua kiểm tra phát hiện 5 tổ chức và 13 đảng viên có dấu hiệu vi phạm. Thực hiện Điều 32 của Điều lệ Đảng, Ủy ban kiểm tra các cấp đã kiểm tra 121 tổ chức đảng cấp dưới và trên 350 đảng viên có dấu hiệu vi phạm; qua đó xử lý kỷ luật 3 tổ chức và 112 đảng viên. Việc tiếp nhận, xử lý, giải quyết đơn thư tố cáo, kiến nghị được thực hiện thường xuyên, kịp thời, đem lại hiệu quả. 

Qua kiểm tra, kết luận, đã chỉ ra những ưu điểm để phát huy và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm, góp phần tháo gỡ những vướng mắc, tồn đọng, nâng cao sức chiến đấu của tổ chức đảng và đảng viên. Bên cạnh những kết quả đạt được, số lượng thực hiện một số nhiệm vụ kiểm tra, giám sát giảm hơn so với năm 2013, tinh thần phê bình và tự phê bình ở một số tổ chức đảng còn hạn chế, một số ủy ban kiểm tra cấp huyện và cơ sở chưa tiến hành nhiệm vụ kiểm tra tổ chức đảng cấp dưới và đảng viên khi có dấu hiệu vi phạm.
 
Tại hội nghị, Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy cũng nêu lên những nhiệm vụ trọng tâm trong công tác kiểm tra, giám sát năm 2015 và quán triệt hướng dẫn số 11 của Ủy ban kiểm tra Trung ương về công tác nhân sự ủy ban kiểm tra tại đại hội đảng bộ các cấp và Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng.
 
Phát biểu kết luận hội nghị, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Nguyễn Ngọc Quang đánh giá cao về những kết quả tích cực, quan trọng trong công tác kiểm tra, giám sát của cấp ủy, Ủy ban kiểm tra các cấp trong năm 2014. Để thực hiện tốt phương hướng, nhiệm vụ năm 2015, đồng chí đề nghị các cấp ủy, Ủy ban kiểm tra các cấp, tổ chức đảng cần chú trọng xây dựng cụ thể hóa chương trình, kế hoạch thực hiện công tác kiểm tra, giám sát, sát đúng phù hợp với tình hình địa phương, đơn vị mình, đồng thời chuẩn bị thực hiện rà soát, đánh giá lại các bài học kinh nghiệm của toàn khóa; tập trung nghiên cứu, xử lý đối với những mặt còn tồn tại, hạn chế nhằm tiến hành xây dựng chương trình kiểm tra, giám sát để thực hiện tốt hơn trong chương trình toàn khóa 2015 – 2020.

Dịp này, UBND tỉnh tặng Cờ thi đua và Bằng khen cho 6 tập thể và 5 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác kiểm tra, giám sát năm 2014. UBKT Tỉnh ủy cũng đã trao giấy khen cho 9 tập thể, 9 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác kiểm tra, giám sát của năm 2014; tặng giấy khen cho 6 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác kiểm tra, giám sát nhiệm kỳ 2010 - 2015.

Theo quangnam.gov.vn - T. Sa (TH)

Tác giả: Hoàng Trường Sa

[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

Đăng nhập

Người phát ngôn thông tin báo chí

Họ tên: Văn Anh Tuấn
Chức vụ: Chánh Văn phòng UBND tỉnh
Số điện thoại: 0903589323
Email: vananhtuanqn@gmail.com
Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Nam
Địa chỉ: 62 Hùng Vương, TP. Tam Kỳ, Quảng Nam
ĐT: 02353.852739. Fax: 02353.852748. Email: vpubnd@quangnam.gov.vn
Trưởng Ban điều hành: ông Văn Anh Tuấn, Chánh Văn phòng UBND tỉnh
Ghi rõ nguồn "Văn phòng Ủy ban tỉnh Quảng Nam" khi bạn phát hành lại thông tin từ Website này

Tổng số lượt truy cập
Design by QTI