Kết luận của đồng chí Trần Văn Tân, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh tại buổi làm việc với Bệnh viện Y học cổ truyền Quảng Nam

Ngày 11/9/2020, đồng chí Trần Văn Tân, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh làm việc với Bệnh viện Y học cổ truyền Quảng Nam. Tại buổi làm việc, đồng chí Trần Văn Tân, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh kết luận:

Thời gian qua, mặc dù còn nhiều khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19 nhưng tập thể cán bộ, y bác sỹ, người lao động Bệnh viện đã nỗ lực, quyết tâm, triển khai kịp thời các hoạt động khám, chữa bệnh, chăm sóc bệnh nhân một cách chu đáo, bài bản; số lượng bệnh nhân đến khám và điều trị tại Bệnh viện tăng cao qua các năm; năng lực đội ngũ y bác sỹ ngày càng được khẳng định, nhất là khám, điều trị các bệnh nhân người cao tuổi, cán bộ hưu trí… Thời gian đến, Bệnh viện cần tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, thống nhất, nỗ lực khắc phục khó khăn, hỗ trợ nhau hoàn thành tốt các mục tiêu, nhiệm vụ năm 2020; tập trung chuyên sâu vào công tác quản lý, phát huy năng lực đội ngũ cán bộ, y bác sỹ, cải thiện điều kiện cơ sở vật chất kỹ thuật để không ngừng nâng cao chất lượng chăm sóc, khám, chữa bệnh, từng bước xây dựng Bệnh viện phát triển theo hướng bền vững cả chiều rộng lẫn chiều sâu.

UBND tỉnh giao Bệnh viện rà soát lại các hạng mục đầu tư tại Quyết định số 2238/QĐ-UBND ngày 21/7/2014 của Ủy ban nhân dân tỉnh phê duyệt Dự án đầu tư xây dựng công trình Bệnh viện Y học cổ truyền tỉnh Quảng Nam; trên cơ sở thực hiện Quyết định số 362/QĐ-TTg ngày 11/3/2014 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Đề án đầu tư xây dựng, nâng cấp hệ thống bệnh viện y học cổ truyền toàn quốc giai đoạn 2014 - 2025, lập dự án đầu tư, nâng cấp, mở rộng Bệnh viện gửi Sở Y tế làm việc với Sở Kế hoạch và Đầu tư thẩm định, báo cáo Ủy ban nhân dân tỉnh trình Hội đồng nhân dân tỉnh đưa vào danh mục đầu tư công trung hạn 2021 - 2025, trong đó chú ý các hạng mục: xây mới khu nhà điều trị 04 tầng với quy mô 100 giường; mở rộng, nâng cấp Khoa Khám bệnh và Khoa Xét nghiệm - Chẩn đoán hình ảnh; xây mới Khu tưởng niệm Danh y Hải Thượng Lãn Ông.

Bệnh viện lập dự án trang bị hệ thống phòng cháy, chữa cháy ngoài trời và mua sắm máy móc, trang thiết bị phục vụ công tác cận lâm sàng gửi Sở Y tế thực hiện mua sắm trong dự toán hằng năm. Trường hợp khó khăn, Sở Y tế chủ động làm việc cụ thể với Sở Tài chính báo cáo Ủy ban nhân dân tỉnh bố trí kinh phí mua sắm dần từng năm trong giai đoạn 2021 - 2025.

Giao Bệnh viện lập báo cáo giải trình cụ thể về việc thu hồi số tiền dịch vụ kỹ thuật phục hồi chức năng theo Kết luận số 04/KL-TTT ngày 18/6/2020 của Thanh tra tỉnh Quảng Nam, gửi Sở Y tế báo cáo, đề xuất Ủy ban nhân dân tỉnh xem xét, quyết định. Rà soát chỉ tiêu biên chế được giao, báo cáo, đề xuất Sở Y tế tổ chức tuyển dụng (thi tuyển/xét tuyển) đối với số chỉ tiêu còn thiếu của Bệnh viện.

Sở Y tế tích cực phối hợp với Bảo hiểm xã hội Quảng Nam rà soát, tổng hợp, tham mưu Ủy ban nhân dân tỉnh báo cáo, làm việc với Bảo hiểm xã hội Việt Nam về một số nội dung liên quan đến quyết toán chi khám, chữa bệnh Bảo hiểm y tế và kinh phí vượt dự toán chi khám, chữa bệnh Bảo hiểm y tế năm 2018 chưa được chấp nhận trên địa bàn tỉnh Quảng Nam

Tác giả: Hồng Hải

Nguồn tin: Thông báo 365/TB-UBND ngày 23/9/2020