Thứ năm, 14/05/2015, 10:06:10
Select the search type
 
 • Site
 • Web
Search

Chi tiết tin

Kết luận của Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Trần Văn Tân tại buổi làm việc với Trường Đại học Quảng Nam và các Sở, ngành liên quan về Đề án chuyển Trường Đại học Quảng Nam trở thành trường thành viên của Đại học Đà Nẵng

Lượt xem: 995

Ngày 16 tháng 9 năm 2020, đồng chí Trần Văn Tân - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh chủ trì buổi làm việc với Trường Đại học Quảng Nam và các Sở, ngành liên quan về Đề án chuyển Trường Đại học Quảng Nam trở thành trường thành viên của Đại học Đà Nẵng. Sau khi nghe Đề án của Trường Đại học Quảng Nam; ý kiến thảo luận của các đại biểu dự họp; Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Tân kết luận một số nội dung sau:

            Qua hơn 20 năm xây dựng và phát triển, Trường Đại học Quảng Nam đã hoàn thành tốt nhiệm vụ đào tạo nguồn nhân lực cho tỉnh và các địa phương lân cận. UBND tỉnh đánh giá cao và ghi nhận những đóng góp của Nhà trường đối với sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh nhà. Tuy nhiên, Trường Đại học Quảng Nam cần có một hướng đi mới để vượt qua khó khăn hiện nay, nâng tầm và phát triển Nhà trường trong giai đoạn đến. Việc xây dựng Đề án chuyển Trường Đại học Quảng Nam trở thành trường thành viên của Đại học Đà Nẵng là một hướng đi phù hợp với xu thế phát triển giáo dục đại học và đã được Thường trực Tỉnh ủy thống nhất chủ trương tại Công văn số 2659-CV/TU ngày 13/3/2020.

UBND tỉnh thống nhất lộ trình chuyển Trường Đại học Quảng Nam trở thành trường thành viên của Đại học Đà Nẵng trong Đề án chia thành 02 giai đoạn: trước và sau khi có Quyết định của Thủ tướng Chính phủ. Nhà trường tiếp thu tối đa ý kiến góp ý của các Sở, Ban, ngành tại cuộc họp, tiếp tục chỉnh sửa, bổ sung Đề án chuyển Trường Đại học Quảng Nam trở thành trường thành viên của Đại học Đà Nẵng một cách khẩn trương, trong đó chú ý một số nội dung sau: sắp xếp lại các chương, mục cho hợp lý; làm rõ lý do, tính cấp thiết và tính hiệu quả của Đề án; phương án bàn giao về tổ chức, nhân sự, tài chính, tài sản… thực hiện theo đúng các quy định hiện hành của Nhà nước; làm rõ hơn giải pháp tư tưởng, tạo sự đồng thuận cho cán bộ, viên chức, người lao động.

Trường Đại học Quảng Nam hoàn thiện Đề án, tham mưu UBND tỉnh văn bản gửi Đại học Đà Nẵng có ý kiến chính thức về Đề án chuyển Trường Đại học Quảng Nam trở thành trường thành viên của Đại học Đà Nẵng trước ngày 15/10/2020. Khi có ý kiến của Đại học Đà Nẵng, Ban Cán sự đảng UBND tỉnh báo cáo Ban Thường vụ Tỉnh ủy xem xét, cho ý kiến thống nhất để tiếp tục triển khai các bước tiếp theo. Phấn đấu tiến độ hoàn thành xong các nội dung công việc trong năm 2022 để đầu năm 2023, Đại học Quảng Nam hoạt động dưới sự quản lý của Đại học Đà Nẵng. Nhà trường cần tập trung cho công tác tuyển sinh, triển khai ngay các biện pháp hữu hiệu để khắc phục tình trạng tuyển sinh khó khăn hiện nay.

Sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở Tài chính, Sở Nội vụ theo chức năng, nhiệm vụ được giao, tiếp tục quan tâm, đảm bảo cho các hoạt động của Nhà trường trong điều kiện chưa chuyển giao, vẫn còn trực thuộc UBND tỉnh Quảng Nam như hiện nay. Sở Giáo dục và Đào tạo chủ trì, phối hợp với các cơ quan, đơn vị, địa phương liên quan nghiên cứu, thẩm định cơ sở pháp lý, thực tiễn, tính cần thiết của Đề án thành lập trường phổ thông nhiều cấp học trực thuộc Trường Đại học Quảng Nam, báo cáo UBND tỉnh xem xét, quyết định trước ngày 15/10/2020

 Về đề nghị của Trường Đại học Quảng Nam tạo điều kiện tham gia đào tạo, nâng chuẩn đội ngũ giáo viên theo Luật Giáo dục năm 2019: giao Sở Giáo dục và Đào tạo xem xét, tham mưu, ưu tiên cho Trường Đại học Quảng Nam thực hiện công tác đào tạo, nâng chuẩn đội ngũ giáo viên của tỉnh theo Kế hoạch số 681/KH-BGDĐT ngày 28/8/2020 của Bộ Giáo dục và Đào tạo về thực hiện lộ trình nâng trình độ chuẩn được đào tạo của giáo viên mầm non, tiểu học, trung học cơ sở giai đoạn 1 (2020 – 2025); kịp thời báo cáo UBND tỉnh xem xét, quyết định./.

Tác giả: Hồng Hải

Nguồn tin: Thông báo số 360/TB-UBND ngày 21/9/2020

[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

Đăng nhập

Người phát ngôn thông tin báo chí

Họ tên: Trần Anh Tuấn
Chức vụ: Chánh Văn phòng UBND tỉnh
Số điện thoại: 0914081693
Email: tuanta@quangnam.gov.vn
4
 • Bà Hoàng Thị Việt An
  24/04/1979 ( 42 tuổi )
 • Bà Hoàng Thị Xuân
  25/04/1974 ( 47 tuổi )
 • Ông Trần Văn Hữu
  13/04/1977 ( 44 tuổi )
 • Bà Hoàng Thị Dịêu Hiền
  04/04/1986 ( 35 tuổi )
    

Liên kết website

Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Nam
Địa chỉ: 62 Hùng Vương, TP. Tam Kỳ, Quảng Nam
ĐT: 02353.852739. Fax: 02353.852748. Email: vpubnd@quangnam.gov.vn
Trưởng Ban điều hành: ông Trần Anh Tuấn, Chánh Văn phòng UBND tỉnh
Ghi rõ nguồn "Văn phòng Ủy ban tỉnh Quảng Nam" khi bạn phát hành lại thông tin từ Website này

Tổng số lượt truy cập
Lượt trong ngày
Design by QTI