Thứ năm, 14/05/2015, 10:06:10
Select the search type
 
  • Site
  • Web
Search

Chi tiết tin

Kết luận của Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Quang Bửu tại buổi làm việc với Đài Phát thanh - Truyền hình Quảng Nam

Lượt xem: 458

Ngày 02 tháng 6 năm 2020, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Quang Bửu chủ trì buổi làm việc với Đài Phát thanh - Truyền hình Quảng Nam để nghe báo cáo kết quả hoạt động thời gian qua, nhiệm vụ thời gian đến. Tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Quang Bửu đánh giá và chỉ đạo một số nội dung:

Đài Phát thanh - Truyền hình Quảng Nam là kênh thông tin rất quan trọng, một trong hai cơ quan truyền thông chủ lực của tỉnh, là tiếng nói của Đảng bộ, chính quyền, nhân dân tỉnh Quảng Nam. Trong công tác tuyên truyền, Đài đã bám sát định hướng, cung cấp kịp thời cho người xem một lượng lớn thông tin trên nhiều lĩnh vực, nhiều chương trình đã để lại ấn tượng tốt trong lòng khán giả như Học trò xứ Quảng, gameshow Quê mình xứ Quảng, nhất là hoàn thành xuất sắc công tác tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh Covid-19 thời gian qua. Năm 2019, Đài đã có nhiều cố gắng tạo nguồn thu để đảm bảo hoạt động và nâng cao đời sống viên chức, góp phần tích cực đẩy nhanh lộ trình số hóa, thay thế thiết bị truyền hình từ chuẩn SD sang chuẩn HD theo đúng lộ trình chỉ đạo của UBND tỉnh và Bộ Thông tin và Truyền thông; phục vụ kịp thời sự lãnh đạo, chỉ đạo của Tỉnh ủy, sự quản lý, điều hành của UBND tỉnh, đáp ứng tốt nhu cầu thông tin của công chúng và tuân thủ đúng tôn chỉ, mục đích của báo chí cách mạng. Tuy nhiên, trang thiết bị phục vụ cho việc sản xuất, truyền dẫn, tiếp, phát sóng của Đài chưa được đầu tư kịp với chuẩn công nghệ mới do thiếu nguồn lực, sóng truyền hình Quảng Nam chưa được đưa lên hạ tầng truyền dẫn lớn, nguồn thu quảng cáo, dịch vụ giảm so với trước đây do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19….

Để phấn đấu hoàn thành các nhiệm vụ năm 2020 và các năm đến, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Quang Bửu đề nghị Đài Phát thanh - Truyền hình Quảng Nam tập trung triển khai tốt các nội dung chủ yếu sau đây:

1. Thực hiện tốt các nhiệm vụ được giao tại Quyết định số 04/2011/QĐ-UBND ngày 09/02/2011 của UBND tỉnh về Quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Đài Phát thanh - Truyền hình Quảng Nam.

2. Đài phải là kênh thông tin thật khách quan, chủ đạo, chính thống, định hướng dư luận. Chú trọng tham gia quảng bá mạnh hình ảnh của Quảng Nam đổi mới và phát triển trong thời kỳ hội nhập trên các phương tiện truyền hình, phát thanh, mạng xã hội, youtube….

3. Tiếp tục duy trì và phát triển các chương trình phát thanh, truyền hình mang đậm bản sắc quê hương xứ Quảng nhằm khẳng định chất lượng kênh sóng địa phương, thu hút người xem truyền hình và nghe đài. Cần năng động, sáng tạo, tìm các giải pháp để tạo bước đột phá trong việc tăng nguồn thu từ hoạt động quảng cáo, dịch vụ; kêu gọi các doanh nghiệp hỗ trợ Đài xã hội hóa việc sản xuất chương trình.

4. Về đào tạo, nâng ngạch, quản lý nghiệp vụ địa phương, biên chế, dự toán chi thường xuyên hằng năm: Đài chủ động, tích cực làm việc với các Sở, ngành liên quan để báo cáo, đề xuất UBND tỉnh xem xét, giải quyết.

5. Về trụ ăng-ten An Hà: đây là công trình được xây dựng từ năm 1999, để đảm bảo an toàn trong mùa mưa bão, không để xảy ra sự cố rủi ro trong quá trình vận hành và tăng cường mỹ quan đô thị thành phố Tam Kỳ, thống nhất chủ trương Đài lập các thủ tục gia cố, sơn sửa trụ ăng-ten An Hà, trình cấp có thẩm quyền xem xét, quyết định.

    6. Tổng kết, đánh giá lại những nội dung, công việc liên quan của Đài về kết quả 5 năm thực hiện Đề án “Triển khai thực hiện Đề án số hóa truyền dẫn, phát sóng truyền hình mặt đất đến năm 2020 trên địa bàn tỉnh Quảng Nam” theo Quyết định số 1537/QĐ-UBND ngày 04/5/2015 của UBND tỉnh; từ đó, định hướng xây dựng Đề án cho giai đoạn tiếp theo 2021-2025, đảm bảo mục tiêu cho giai đoạn đến: đầu tư trang thiết bị chuyển đổi công nghệ từ SD lên chuẩn HD (máy quay phim, bộ dựng, hệ thống lưu trữ, sản xuất hậu kỳ, việc đưa kênh QRT lên các hạ tầng truyền dẫn lớn theo chuẩn HD); mở rộng thời lượng phát sóng phát thanh trong ngày, đầu tư thiết bị studio phát thanh và máy phát công suất lớn, phục vụ nhu cầu nghe đài của nhân dân, nhất là nhân dân vùng sâu, vùng xa. Đề nghị Đài Phát thanh - Truyền hình Quảng Nam làm việc với Sở Kế hoạch và Đầu tư để đưa các hạng mục của Đề án trên vào Kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021-2025

Tác giả: Hồng Hải

Nguồn tin: Thông báo số 208/TB-UBND ngày 08/6/2020

[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

Đăng nhập

Người phát ngôn thông tin báo chí

Họ tên: Trần Anh Tuấn
Chức vụ: Chánh Văn phòng UBND tỉnh
Số điện thoại: 0914081693
Email: tuanta@quangnam.gov.vn
Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Nam
Địa chỉ: 62 Hùng Vương, TP. Tam Kỳ, Quảng Nam
ĐT: 02353.852739. Fax: 02353.852748. Email: vpubnd@quangnam.gov.vn
Trưởng Ban điều hành: ông Trần Anh Tuấn, Chánh Văn phòng UBND tỉnh
Ghi rõ nguồn "Văn phòng Ủy ban tỉnh Quảng Nam" khi bạn phát hành lại thông tin từ Website này

Tổng số lượt truy cập
Lượt trong ngày
Design by QTI