Kết luận của Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Tân tại buổi kiểm tra thực tế và làm việc về tình hình thi công các công trình Trường THPT Hồ Nghinh, Sào Nam, Nguyễn Hiền, Nguyễn Khuyến, Nguyễn Duy Hiệu, Lương Thế Vinh, Lê Thánh Tông, Trần Quý Cáp

Ngày 22/5/2020, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Tân đi kiểm tra thực tế và làm việc về tình hình triển khai, tiến độ thi công các công trình Trường THPT Hồ Nghinh, Sào Nam, Nguyễn Hiền, Nguyễn Khuyến, Nguyễn Duy Hiệu, Lương Thế Vinh, Lê Thánh Tông, Trần Quý Cáp. Tại buổi kiểm tra và làm việc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Tân có ý kiến chỉ đạo:

Ban Quản lý dự án Đầu tư xây dựng tỉnh: chịu trách nhiệm tập trung chỉ đạo các đơn vị thi công khẩn trương triển khai thi công, hoàn thành các hạng mục công trình đạt và vượt tiến độ đề ra. Thường xuyên chỉ đạo đơn vị tư vấn giám sát, cán bộ kỹ thuật của Ban Quản lý bám sát hiện trường để giám sát chất lượng công trình, kiên quyết yêu cầu đơn vị thi công khắc phục các tồn tại, hạn chế tại công trình để thi công hoàn thành công trình đảm bảo an toàn, chất lượng, tiến độ, kỹ thuật và mỹ thuật công trình. Trong đó lưu ý chất lượng thi công tại công trình Trường THPT Sào Nam, Trường THPT Nguyễn Hiền và đặc biệt lưu ý về các biện pháp rào chắn an toàn trong quá trình thi công, có biện pháp cách ly khu vực thi công với các khu vực đang dạy học, đảm bảo tuyệt đối an toàn cho công nhân xây dựng tại công trình và cán bộ, giáo viên, công nhân viên, học sinh nhà trường.

Sở Giáo dục và Đào tạo: Chỉ đạo Ban Giám hiệu các nhà trường thường xuyên phối hợp, tham gia kiểm tra chất lượng, tiến độ các dự án và phối hợp với Ban Quản lý trong quá trình triển khai thi công các công trình đảm bảo chất lượng, tiến độ, an toàn, kỹ thuật và mỹ thuật công trình. Chủ động, phối hợp làm việc với UBND thị xã Điện Bàn để giải quyết dứt điểm những tồn tại, vướng mắc về đất đai tại Trường THPT Nguyễn Khuyến đảm bảo quy mô diện tích đã được giao đất và điều chỉnh ranh giới, diện tích phù hợp, đáp ứng yêu cầu phát triển của Trường THCS Nguyễn Văn Trỗi, thị xã Điện Bàn; kịp thời đề xuất, tham mưu UBND tỉnh giải quyết các nội dung liên quan theo thẩm quyền, đúng quy định.

Sở Xây dựng thường xuyên thanh tra, kiểm tra các công trình đang triển khai thi công; nhất là công tác đảm bảo an toàn cho công nhân thi công và cán bộ, giáo viên, công nhân viên, học sinh nhà trường trong điều kiện vừa giảng dạy, vừa thi công. Đồng thời, tổ chức kiểm tra công tác nghiệm thu đảm bảo chất lượng công trình theo đúng quy định.

Tác giả: Hồng Hải

Nguồn tin: Thông báo số 196/TB-UBND ngày 29/5/2020