Kết luận của Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Tân tại buổi làm việc với Sở Giáo dục và Đào tạo

Ngày 20 tháng 5 năm 2020, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Tân chủ trì buổi làm việc với Sở Giáo dục và Đào tạo để nghe báo cáo Đề án sắp xếp lại trường, điểm trường, lớp học gắn với việc bố trí đội ngũ viên chức ngành giáo dục đến năm học 2024-2025 và công tác chuẩn bị thi tốt nghiệp Trung học phổ thông. Tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Tân có ý kiến chỉ đạo

Sở Giáo dục và Đào tạo tiếp thu tối đa ý kiến góp ý của các Sở, Ban, ngành tại cuộc họp, tiếp tục chỉnh sửa Đề án sắp xếp lại trường, điểm trường, lớp học gắn với việc bố trí đội ngũ viên chức ngành giáo dục đến năm học 2024-2025 trên địa bàn tỉnh một cách khẩn trương và gửi Sở Nội vụ để thẩm định.

Giao Sở Nội vụ tích cực phối hợp, đồng hành với Sở Giáo dục và Đào tạo trong quá trình hoàn thiện Đề án. Đồng thời, khẩn trương thẩm định “Đề án sắp xếp lại trường, điểm trường, lớp học gắn với việc bố trí đội ngũ viên chức ngành giáo dục đến năm học 2024-2025 trên địa bàn tỉnh”, báo cáo Ban cán sự đảng UBND tỉnh thông qua tại cuộc họp gần nhất để trình Ban Thường vụ Tỉnh ủy xem xét, quyết định.

Về công tác chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2020: giao Sở Giáo dục và Đào tạo chủ trì, phối hợp với Công an tỉnh, Sở Y tế, Công ty Điện lực Quảng Nam, các cơ quan, đơn vị liên quan chuẩn bị chu đáo nội dung và các điều kiện cần thiết khác để tổ chức thành công kỳ thi này.

Sở Giáo dục và Đào tạo chủ trì, phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan, UBND các huyện, thị xã, thành phố tổ chức tuyển sinh vào các trường chuyên biệt, các trường trung học phổ thông trên địa bàn tỉnh năm học 2020-2021 theo đúng quy định tại Quyết định số 1234/QĐ-UBND ngày 07/5/2020 của UBND tỉnh. Chủ trì, phối hợp với Sở Nội vụ, UBND các huyện, thị xã, thành phố tổ chức thật tốt kỳ thi tuyển giáo viên; chuẩn bị chu đáo nội dung họp trực tuyến với các địa phương về kế hoạch tuyển dụng giáo viên toàn tỉnh năm 2020 vào ngày 26/5/2020.

Tác giả: Hồng Hải

Nguồn tin: Thông báo số 185/TB-UBND ngày 21/5/2020