Kết luận của đồng chí Trần Văn Tân, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo tại buổi kiểm tra công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 để chuẩn bị cho học sinh đi học trở lại trên địa bàn huyện Nam Trà My

Ngày 03 tháng 5 năm 2020, đồng chí Trần Văn Tân, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo cấp tỉnh phòng, chống dịch Covid-19 đi kiểm tra thực tế (Trường Tiểu học Kim Đồng và Trường Phổ thông dân tộc bán trú Trung học cơ sở Trà Mai) và làm việc với UBND huyện Nam Trà My về công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 để chuẩn bị cho học sinh đi học trở lại. Tại buổi kiểm tra và làm việc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Tân đánh giá và chỉ đạo một số nội dung:

UBND tỉnh ghi nhận và đánh giá cao sự lãnh đạo, chỉ đạo kịp thời của Ban Thường vụ Huyện ủy, UBND huyện Nam Trà My trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn, nhất là chuẩn bị các điều kiện cần thiết để cho học sinh đi học trở lại; kịp thời phun thuốc tiêu độc, khử trùng, dọn dẹp vệ sinh, tôn tạo cảnh quan môi trường tại 164 điểm, trường học trên địa bàn; tích cực vận động các bậc phụ huynh đưa con em mình trở lại trường, đảm bảo duy trì sĩ số lớp học.

Để tiếp tục triển khai các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong thời gian đến, UBND tỉnh đề nghị Ban Thường vụ Huyện ủy, UBND, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19, cả hệ thống chính trị huyện Nam Trà My tiếp tục làm tốt công tác vận động, tuyên truyền bằng mọi hình thức để người dân nâng cao nhận thức, chung sức, đồng lòng, tự giác thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 theo đúng tinh thần Chỉ thị số 19/CT-TTg ngày 24/4/2020 của Thủ tướng Chính phủ; Thông báo số 83/TB-BCĐ ngày 23/3/2020 của Ban Chỉ đạo cấp tỉnh phòng, chống dịch Covid-19; Công văn số 2326/UBND-KGVX ngày 26/4/2020, Quyết định số 1190/QĐ-UBND ngày 25/4/2020 của UBND tỉnh và các văn bản có liên quan.

UBND huyện Nam Trà My chịu trách nhiệm chỉ đạo: phòng Giáo dục và Đào tạo, các trường học trên địa bàn thực hiện các hành động cần thiết, đảm bảo an toàn cho học sinh trước và khi đến trường theo hướng dẫn của Sở Giáo dục và Đào tạo tại Công văn số 648/SGDĐT-VP ngày 24/4/2020; tiếp tục thực hiện tốt nguyên tắc 4 tại chỗ, chủ động, tích cực chuẩn bị đầy đủ trang thiết bị (
máy đo thân nhiệt, xà phòng, bồn nước rửa tay, dung dịch sát khuẩn…) và các điều kiện cần thiết để đảm bảo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong trường học trên địa bàn (từ trường mầm non đến trường trung học cơ sở) theo đúng tinh thần chỉ đạo của UBND tỉnh tại Công văn số 2318/UBND-KGVX ngày 24/4/2020. Chỉ đạo phòng Giáo dục và Đào tạo triển khai chương trình dạy, học năm 2019 - 2020 cho phù hợp với điều kiện thực tế theo Quyết định số 985/QĐ-UBND ngày 09/4/2020 của UBND tỉnh về điều chỉnh khung kế hoạch thời gian năm học 2019 – 2020 của giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông, giáo dục thường xuyên tỉnh Quảng Nam và hướng dẫn của Sở Giáo dục và Đào tạo; đề nghị UBND huyện Nam Trà My Tổ chức phòng, chống dịch Covid-19 chặt chẽ trong các trường nội trú, bán trú, nhất là chỗ ăn, ngủ, sinh hoạt tập thể. Chỉ đạo UBND các xã, thị trấn phối hợp với các trường học trên địa bàn tăng cường thông báo, tuyên truyền, vận động để các bậc phụ huynh tích cực đưa con em mình trở lại trường, đảm bảo duy trì sĩ số lớp học theo đúng tinh thần chỉ đạo của UBND tỉnh tại Công văn số 2318/UBND-KGVX ngày 24/4/2020.

Sở Thông tin và Truyền thông khảo sát, kiểm tra, làm việc với các doanh nghiệp viễn thông nâng cấp cơ sở hạ tầng thông tin, đảm bảo cho hoạt động mạng viễn thông (
cáp quang, sóng di động) tại xã Trà Cang, huyện Nam Trà My.

Tác giả: Hồng Hải

Nguồn tin: Thông báo số 162/TB-UBND ngày 04/5/2020