Kết luận của Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Tân tại buổi làm việc với UBND huyện Tiên Phước về công tác phát triển du lịch, xúc tiến đầu tư và cải cách hành chính

Ngày 26/9/2018, tại trụ sở Ủy ban nhân dân huyện Tiên Phước, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Trần Văn Tân đã chủ trì buổi làm việc với Ủy ban nhân dân huyện về hoạt động phát triển du lịch, công tác xúc tiến đầu tư và cải cách hành chính và đã chỉ đạo kết luận một số nội dung sau:

Thời gian qua UBND huyện Tiên Phước đã có nhiều nỗ lực trong công tác cải cách hành chính, nhất là cải cách thủ tục hành chính, thu hút các dự án đầu tư vào địa bàn huyện, góp phần hoàn thành các chỉ tiêu phát triển kinh tế xã hội, đảm bảo quốc phòng, an ninh.
Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu UBND huyện chủ động, phối hợp với các Sở, ngành liên quan triển khai thực hiện có hiệu quả các nội dung chỉ đạo của Thường trực Tỉnh, Ủy ban nhân dân tỉnh tại các phiên làm việc với lãnh đạo huyện Tiên Phước để đầu tư  hạ tầng, phát triển kinh tế phù hợp với tình hình thực tế của huyện; trong đó tập trung triển khai có hiệu quả Đề án phát triển kinh tế vườn, kinh tế trang trại gắn với phát triển du lịch sinh thái làng quê, xây dựng huyện Tiên phước mang đặc trưng của vùng trung du xứ Quảng giai đoạn 2017-2025;
Nâng cao chất lượng cung ứng dịch vụ hành chính công cho người dân, tổ chức; đặc biệt là dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, mức độ 4 và tiếp nhận, trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính qua dịch vụ bưu chính công ích; khắc phục tình trạng giải quyết hồ sơ trễ hạn và phải có thư xin lỗi khi trễ hạn; tập trung hỗ trợ cá nhân, tổ chức thực hiện thủ tục hành chính ngay từ hồ sơ đầu vào nhằm hạn chế tối đa việc cá nhân, tổ chức phải đi lại nhiều lần để bổ sung, hoàn thiện hồ sơ; tăng cường kỷ luật, kỷ cương hành chính; xử lý nghiêm các vi phạm trong thực thi công vụ.
Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các Sở, ngành căn cứ chức năng nhiệm vụ được giao chủ động giải quyết những đề nghị của huyện Tiên Phước theo thẩm quyền, trường hợp vượt thẩm quyền thì báo cáo UBND tỉnh xem xét, giải quyết theo đúng quy định.

Tác giả: Kim Phượng - KSTTHC