Kết luận của Chủ tịch UBND tỉnh tại cuộc họp giao ban thường kỳ ngày 06/8/2018

Ngày 06/8/2018, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì họp giao ban thường kỳ với các Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã kết luận chỉ đạo một số nội dung trọng tâm sau:

Chỉ đạo Sở Giáo dục và Đào tạo, UBND các huyện, thị xã, thành phố chuẩn bị tốt các điều kiện chuẩn bị khai giảng năm học mới 2018-2019. Lưu ý hoàn thành việc sửa chữa, nâng cấp các hạng mục trường lớp học, dọn vệ sinh môi trường, cải tạo cảnh quan trong khuôn viên, xung quanh trường học hoàn thành trước ngày 30/8/2018. Thực hiện nghiêm Thông báo số 268/TB-UBND ngày 02/8/2018 và các văn bản chỉ đạo của UBND tỉnh liên quan đến công tác nhân sự ngành giáo dục đảm bảo phục vụ tốt năm học mới.

Yêu cầu UBND các huyện, thị xã, thành phố, các Ban quản lý đầu tư xây dựng chuyên ngành, Chủ đầu tư các công trình xây dựng cơ bản trên địa bàn chỉ đạo, đôn đốc các đơn vị thi công đẩy nhanh tiến độ thi công, đồng thời giám sát chặt chẽ chất lượng để hoàn thành các hạng mục, công trình đảm bảo an toàn trước mùa mưa bão năm 2018, lưu ý các công trình hồ, đập.

Chỉ đạo UBND các huyện Thăng Bình, Núi Thành, Thành phố Tam Kỳ, Ban Quản lý dự án ĐTXD các công trình giao thông tỉnh, BQL Khu Kinh tế mở Chu Lai tập trung giải quyết các tồn tại, vướng mắc trong công tác bồi thường, GPMB để đẩy nhanh tiến độ thi công các dự án hạ tầng giao thông: Đường nối QL1A đến nút giao giữa QL14E và đường cao tốc; Đường nối từ đường 129 đến QL1A tại ngã ba Cây Cốc; Đường nối cảng Tam Hiệp đến đường cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi (giai đoạn 4) và Đường trục chính từ KCN Tam Thăng đến cảng Kỳ Hà và sân bay Chu Lai; Đường nối từ Quảng trường biển Tam Thanh đến đường cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi (Trục đường Điện Biên Phủ).

Giao Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch chủ trì, phối hợp với Sở Lao động, Thương binh và Xã hội, các Sở, ngành liên quan tiếp tục tham mưu UBND tỉnh triển khai thực hiện Nghị định 145/2013/NĐ-CP ngày 29/10/2013 của Chính phủ Quy định về tổ chức ngày kỷ niệm, nghi lễ trao tặng, đón nhận các hình thức khen thưởng, danh hiệu thi đua; nghi lễ đối ngoại và đón tiếp khách nước ngoài; thống nhất tổ chức các hoạt động trên địa bàn tỉnh trong thời gian đến phù hợp với tình hình thực tế, tránh chồng chéo giữa các ngành, địa phương.

Chỉ đạo Sở Y tế, Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch khẩn trương tham mưu UBND tỉnh phương án sắp xếp, kiện toàn các đơn vị sự nghiệp công lập thuộc ngành theo Kế hoạch số 2275/KH-UBND, Kế hoạch số 2276/UBND-KH ngày 07/5/2018 của UBND tỉnh; báo cáo UBND tỉnh trước ngày 30/8/2018.

Chỉ đạo Giao Sở Thông tin và Truyền thông: Phối hợp với Sở Tài nguyên và Môi trường khẩn trương báo cáo UBND tỉnh kết quả triển khai thực hiện, các tồn tại, vướng mắc và đề xuất, kiến nghị về thiết kế phần mềm bồi thường, hỗ trợ tái định cư khi Nhà nước thu hồi đất trên địa bàn tỉnh. Phối hợp với Thanh tra tỉnh, Văn phòng UBND tỉnh khắc phục các tồn tại, nâng cao chất lượng, hiệu quả sử dụng Phần mềm Tiếp công dân và Quản lý đơn thư khiếu nại, tố cáo tỉnh Quảng Nam; Phần mềm giám sát thực hiện nhiệm vụ được giao để phục vụ tốt hơn công tác tiếp công dân, giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo của công dân; công tác giám sát việc triển khai thực hiện các nhiệm vụ do UBND tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh giao cho các Sở, ngành, địa phương.

Tác giả: Nguyễn Thị Lý- TH