Kết luận của Chủ tịch UBND tỉnh tại cuộc họp giao ban ngày 09/7/2018

Ngày 09/7/2018, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì họp giao ban thường kỳ với các Phó Chủ tịch UBND tỉnh, đã chỉ đạo một số nội dung trọng tâm sau:

Chỉ đạo các Sở, ngành, địa phương: Đánh giá kết quả thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế xã hội của địa phương, đơn vị gắn với tình hình thực hiện mục tiêu, nhiệm vụ theo Nghị quyết Đại hội Đảng của địa phương, đơn vị giữa nhiệm kỳ theo các văn bản chỉ đạo của UBND tỉnh; Tăng cường công tác đảm bảo an ninh trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn, tập trung giải quyết các kiến nghị chính đáng của nhân dân, có phương án xử lý, đảm bảo kịp thời ổn định tình hình từ cơ sở; đảm bảo an toàn giao thông trên địa bàn.

Chỉ đạo Sở Giao thông vận tải, Thanh tra tỉnh, Sở Tài nguyên và Môi trường, Công an tỉnh, UBND các huyện, thị xã, thành phố Điện Bàn, Duy Xuyên, Quế Sơn, Thăng Bình, Phú Ninh, Tam Kỳ, Núi Thành:  Tập trung giải quyết những đề xuất, kiến nghị chính đáng của nhân dân đối với các trường hợp còn tồn tại, vướng mắc trong công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng; đồng thời xử lý nghiêm các đối tượng có hành vi cố tình cản trở thi công tuyến cao tốc đoạn qua các địa phương, để sớm bàn giao mặt bằng các đơn vị thi công; Rà soát tất cả các bất cập, tồn tại dọc các tuyến đường gom dân sinh, cống chui, đường vuốt nối với đường cao tốc, những tồn tại ảnh hưởng đến mương thủy lợi, xói lở hạ lưu cống ... trong quá trình thi công dự án đường cao tốc đoạn qua các địa phương. Giao Sở Giao thông vận tải chủ trì cùng với Sở Tài nguyên và Môi trường, UBND các huyện, thị xã, thành phố tổng hợp, tham mưu UBND tỉnh làm việc VEC và Ban Quản lý Dự án đường cao tốc khắc phục dứt điểm; UBND các địa phương chỉ đạo các đơn vị thực hiện bồi thường tập trung quyết toán công tác giải phóng mặt bằng trình cấp có thẩm quyền phê duyệt theo đúng quy định.

Chỉ đạo UBND các huyện, thị xã, thành phố và các Sở, ngành liên quan  báo cáo việc triển khai thực hiện các nhiệm vụ, giải pháp nhằm tăng cường hiệu lực quản lý nhà nước về tài nguyên khoáng sản cát, sỏi trên sông Vu Gia, Thu Bồn theo chỉ đạo của UBND tỉnh tại Công văn số 3219 /UBND-KTN ngày 15/6/2018. UBND các địa phương báo cáo và đề xuất phương án xử lý việc thực hiện thông báo đóng các bến bãi không có phép trước ngày 01/7/2018 và việc kiểm tra, xử lý nghiêm chủ bến, bãi không chấp hành. Các Sở Tài nguyên và Môi trường, Xây dựng, Giao thông vận tải, Công thương, Công an tỉnh theo chức năng nhiệm vụ được giao tập trung kiểm tra việc chấp hành của các doanh nghiệp, địa phương, kiểm soát giá tiêu thụ cát sỏi trên địa bàn không để các doanh nghiệp đầu cơ, tự ý nâng giá; kiểm tra, xử lý các hoạt động khai thác trái phép, sử dụng bến, bãi không có giấy phép. Các báo cáo, đề xuất phương án xử lý của địa phương và Sở, ngành gửi cho Sở Tài nguyên và Môi trường vào ngày 20 hàng tháng để tổng hợp, báo cáo UBND tỉnh trước ngày 25 hàng tháng.

Tác giả: Nguyễn Thị Lý- TH