Kết luận của Chủ tịch UBND tỉnh tại cuộc họp giao ban ngày 02/7/2018

Ngày 02/7/2018, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì họp giao ban thường kỳ với các Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã chỉ đạo kết luận một số nội dung trọng tâm sau:

Chỉ đạo Sở Xây dựng chủ trì, phối hợp với các Sở, ngành, địa phương liên quan rà soát quy hoạch, dự án đầu tư trong việc dành quỹ đất để phát triển nhà ở xã hội của các dự án phát triển nhà ở thương mại, dự án đầu tư phát triển tại đô thị Tam Kỳ và Hội An đã triển khai thực hiện đến ngày 01/7/2018 theo Nghị định 100/2015/NĐ-CP ngày 20/10/2015 của Chính Phủ và đề xuất UBND tỉnh phương án xử lý cụ thể cho các trường hợp đảm bảo đúng quy định và phù hợp với điều kiện thực tế của tỉnh.

Giao Sở Giáo dục và Đào tạo chủ trì, phối hợp với Sở Nội vụ và các địa phương rà soát số lượng, nhu cầu tuyển dụng viên chức giáo dục của các huyện, thị xã, thành phố và đề xuất UBND tỉnh phương án thi tuyển đảm bảo theo Chương trình số 15-Ctr/TU ngày 27/02/2018 của Tỉnh ủy về thực hiện Nghị quyết số 19-NQ/TW ngày 25-10-2017 của BCH Trung ương, khóa XII về tiếp tục đổi mới hệ thống tổ chức và quản lý, nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động của các đơn vị sự nghiệp công lập; lưu ý việc rà soát, sắp xếp lại điểm trường, điều chỉnh số học sinh/lớp và quy mô lớp học một cách hợp lý gắn với tập trung nâng cao chất lượng giáo dục, hình thành trường phổ thông nhiều cấp học (tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông); Tạo điều kiện chuyển đổi mô hình quản lý các cơ sở giáo dục mầm non, trung học phổ thông ở những nơi có khả năng xã hội hóa cao.