Thứ năm, 14/05/2015, 10:06:10
Select the search type
 
  • Site
  • Web
Search

Chi tiết tin

Công điện của Chủ tịch UBND tỉnh về chủ động ứng phó sự cố do mưa, lũ

Lượt xem: 1189

(VPUBND QNA) - Do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới (ATNĐ) có khả năng mạnh lên thành bão và kết hợp với không khí lạnh tăng cường, từ đêm 14/11 trên địa bàn tỉnh sẽ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to. Đợt mưa này các sông trên địa bàn tỉnh có khả năng xuất lũ báo động II, báo động III. Trước tình hình đó, ngày 15/11/2013, Chủ tịch UBND tỉnh đã ban hành công điện số 15/CĐ-UBND yêu cầu chủ động ứng phó sự cố do mưa, lũ.

Thủ trưởng các Sở, Ban, ngành, Chủ tịch UBND các huyện, thành phố Theo dõi chặt chẽ diễn biến mưa, lũ; đề phòng ngập lụt ở vùng thấp và đồng bằng, lũ quét, sạt lở đất ở vùng núi. Tổ chức triển khai phương án phòng chống lũ theo cấp báo động; tăng cường công tác tuần tra, canh gác, chuẩn bị đầy đủ lực lượng, vật tư, phương tiện sẵn sàng xử lý ngay giờ đầu các tình huống có thể xảy ra. Thông báo cho các chủ đầu tư, đơn vị thi công có công trình đang thi công ở ven sông, trên sông, chủ các phương tiện vận tải thủy biết thông tin về ATNĐ và tình hình mưa lũ để chủ động các biện pháp bảo đảm an toàn cho người, tài sản và các phương tiện.

Chỉ đạo các đơn vị quản lý hồ chứa nước thủy lợi, thủy điện tổ chức trực ban 24/24 giờ; theo dõi chặt chẽ lưu lượng nước về hồ để thực hiện điều tiết mực nước hồ theo đúng quy trình vận hành đã được cấp thẩm quyền phê duyệt; thường xuyên báo cáo tình hình về Văn phòng Ban Chỉ huy PCLB tỉnh để theo dõi, chỉ đạo việc điều tiết hồ hợp lý, giúp cho công tác phòng tránh ở các địa phương vùng hạ du được chủ động. Tổ chức trực ban, theo dõi chặt chẽ, chỉ đạo kịp thời các biện pháp phòng, chống lũ; nắm vững thông tin và thường xuyên báo cáo về UBND tỉnh.

Anh Tư

Tác giả: Trần Văn Hậu

[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

Đăng nhập

Người phát ngôn thông tin báo chí

Họ tên: Văn Anh Tuấn
Chức vụ: Chánh Văn phòng UBND tỉnh
Số điện thoại: 0903589323
Email: vananhtuanqn@gmail.com
Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Nam
Địa chỉ: 62 Hùng Vương, TP. Tam Kỳ, Quảng Nam
ĐT: 02353.852739. Fax: 02353.852748. Email: vpubnd@quangnam.gov.vn
Trưởng Ban điều hành: ông Văn Anh Tuấn, Chánh Văn phòng UBND tỉnh
Ghi rõ nguồn "Văn phòng Ủy ban tỉnh Quảng Nam" khi bạn phát hành lại thông tin từ Website này

Tổng số lượt truy cập
Design by QTI