Lễ kỷ niệm 31 năm ngày nhà giáo Việt Nam (20/11/1982-20/11/2013)

(VPUBND QNA) - Lễ kỷ niệm 31 năm ngày nhà giáo Việt Nam (20/11/1982-20/11/2013) và tuyên dương khen thưởng năm học 2012-2013 do Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức đã diễn ra vào sáng 14/11/2013 tại Trung tâm hội nghị tỉnh.

Ông Nguyễn Văn Sỹ - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; ông Huỳnh Khánh Toàn – Phó Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể của tỉnh, đại biểu lãnh đạo các huyện , thành phố đã tới dự và chúc mừng các thầy cô giáo ngành Giáo dục và Đào tạo tỉnh. Đây là ngày hội biểu dương những tấm gương nhà giáo của tỉnh nhà đã có nhiều cống hiến và đóng góp quan trọng vào sự nghiệp trồng người của đất nước.

Trong năm học 2012-2013 vừa qua, phong trào thi đua học tốt đã giúp cho học sinh Quảng Nam đạt được nhiều thành tích tốt đẹp. Nhiều tấm gương sáng ngời của tinh thần hiếu học đã trở thành niềm tự hào đối với các nhà trường và địa phương. Trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2012, kết quả đỗ tốt nghiệp ở khối giáo dục trung học phổ thông là: 98%, ở khối giáo dục thường xuyên là: 86%. Các kết quả này đều cao hơn mặt bằng chung của cả nước.

Với những kết quả đạt được trong năm học 2012-2013, đồng chí Nguyễn Tấn Thắng, Giám đốc Sở GD&ĐT được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng 2 với thành tích là người tiêu biểu cho phong trào thi đua hai tốt của tỉnh nhà.

8 đơn vị và 4 cá nhân điển hình, tiêu biểu cho phong trào thi đua hai tốt ở các ngành học, cấp học đang được đề nghị tặng Huân chương Lao động hạng 3, gồm: phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Duy Xuyên; Trường Mầm non Đại Hiệp, huyện Đại Lộc; Trường Mẫu giáo số 1 Nam Phước, huyện Duy Xuyên; Trường Tiểu học Võ Thị Sáu, huyện Phú Ninh; Trường Tiểu học Đông Phú, huyện Quế Sơn; Trường Trung học cơ sở Nguyễn Du, thành phố Tam Kỳ; Trường Trung học cơ sở Nguyễn Văn Trỗi, huyện Hiệp Đức; Trường Trung học phổ thông Lê Hồng Phong, tỉnh Quảng Nam và các thầy giáo, cô giáo: Nguyễn Tấn Ngọc, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Điện Bàn; cô giáo Trần Thị Bán, Hiệu trưởng Trường Mầm non Sơn Ca, thành phố Hội An; cô giáo Phan Thị Thanh Sen, Trưởng phòng Công tác học sinh sinh viên - Pháp chế và thầy giáo Nguyễn Quang Anh, Chánh Thanh tra Sở Giáo dục và Đào tạo. Và 16 đơn vị, 19 cá nhân điển hình, tiêu biểu cho phong trào thi đua hai tốt ở các ngành học, cấp học đang được đề nghị Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen.

Trường mầm non Sơn Ca, thành phố Hội An, là ngọn cờ đầu của ngành giáo dục tỉnh nhà, được Bộ GD&ĐT tặng cờ thi đua xuất sắc cùng 7 đơn vị là ngọn cờ đầu các ngành học được UBND tỉnh tặng cờ thi đua xuất sắc, đó là: Trường Mầm non 24/3, thành phố Tam Kỳ; Trường Mẫu giáo Anh Thơ, huyện Phú Ninh; Trường Tiểu học Chà Val, huyện Nam Giang; Trường Trung học cơ sở Phan Châu Trinh, huyện Thăng Bình; Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Điện Bàn; Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Phước Sơn; Trường Phổ thông dân tộc nội trú tỉnh Quảng Nam.

44 tập thể và 97 cá nhân được UBND tỉnh tặng Bằng khen; 01 tập thể được Bộ GD&ĐT tặng cờ thi đua xuất sắc; 3 tập thể và 38 cá nhân được Bộ GD&ĐT tặng Bằng khen; 213 tập thể được công nhận danh hiệu tập thể lao động xuất sắc; 170 cán bộ, giáo viên, nhân viên được công nhận là chiến sĩ thi đua cấp tỉnh; và đặc biệt, trong năm học có 19 trường mầm non, 28 trường tiểu học, 15 trường trung học cơ sở và 01 trường THPT được công nhận là các trường đạt chuẩn Quốc gia; 08 trường tiểu học và 10 trường THCS được công nhận đạt chất lượng giáo dục cấp độ 3.

Đông Phương

Tác giả: Lê Thị Thu Thủy