Tu bổ, tôn tạo 4 di tích thuộc Di sản Thế giới Phố cổ Hội An

(VPUBND QNA) - Bộ Văn hóa Thể thao Du lịch vừa thống nhất chủ trương cho phép lập Dự án bảo quản, tu bổ các di tích: Miếu Âm hồn, Tín Nghĩa Từ, Nhà 125 Trần Phú và Đình Ông Voi thuộc Di sản Thế giới Phố cổ Hội An để bảo tồn và phát huy giá trị gắn với phát triển du lịch.

Thông qua Chương trình mục tiêu quốc gia về văn hóa, Bộ sẽ xem xét hỗ trợ một phần kinh phí khi thỏa thuận các nội dung dự án. Kinh phí Chương trình quốc gia về văn hóa chỉ mang tính chất hỗ trợ trên nguyên tắc ưu tiên cho những hạng mục di tích gốc, do đó Bộ đề nghị UBND tỉnh Quảng Nam xem xét cân đối vốn từ ngân sách địa phương và huy động các nguồn vốn hợp pháp khác đẻ thực hiện các dự án.

Thu Thủy

Tác giả: Lê Thị Thu Thủy