Khắc phục hậu quả gió lốc trên địa bàn huyện Hiệp Đức

(VPUBND QNA)- Ngày 10/9/2013, UBND tỉnh đã ban hành công văn chỉ đạo về việc khẩn trương khắc phục hậu quả gió lốc xảy ra vào ngày vào chiều ngày 04/9/2013 trên địa bàn huyện Hiệp Đức gây thiệt hại về nhà ở, công trình công cộng, cây cối, hoa màu, tài sản để sớm ổn định đời sống, sinh hoạt của người dân.

Theo sự điều hành của UBND tỉnh, UBND huyện Hiệp Đức khẩn trương chỉ đạo các ngành chức năng và địa phương liên quan tổ chức kiểm tra xác định cụ thể thiệt hại; huy động lực lượng tham gia giúp đỡ khắc phục hậu quả do gió lốc gây ra trên địa bàn để ổn định cuộc sống, sinh hoạt cho nhân dân và các đơn vị, trường học trong thời gian nhanh nhất. Đồng thời, chủ động hỗ trợ khắc phục thiệt hại theo quy định từ nguồn phòng chống thiên tai của huyện. Các Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Giáo dục và Đào tạo, Lao động - Thương binh và Xã hội theo chức năng nhiệm vụ tổ chức kiểm tra, hướng dẫn, hỗ trợ nhân dân và các đơn vị, trường học khắc phục hậu quả do mưa đá, gió lốc gây ra.

Thu Thủy

Tác giả: Lê Thị Thu Thủy