Điều chỉnh quy mô tuyến đường trục chính vào Khu công nghiệp Điện Nam - Điện Ngọc

(VPUBND QNA) - UBND tỉnh Quảng Nam vừa có văn bản đề nghị Bộ Xây dựng thống nhất chủ trương điều chỉnh quy mô quy hoạch xây dựng tuyến đường trục chính vào Khu công nghiệp (giai đoạn II) từ mặt cắt 51m xuống mặt cắt 17,5m nhằm giải quyết yêu cầu giao thông cấp bách tại khu vực, góp phần giảm mật độ giao thông trên tuyến đường trục chính vào Khu công nghiệp.

UBND tỉnh giải trình cho biết, theo quy hoạch được duyệt, mặt cắt ngang của tuyến đường trục chính vào Khu công nghiệp (giai đoạn II) là 51m. Tuy nhiên, xét thấy nếu đầu tư xây dựng tuyến đường trục chính nêu trên với quy mô mặt cắt 51m theo đúng quy hoạch được duyệt thì kinh phí để thực hiện công tác bồi thường, hỗ trợ, tái định cư và kinh phí đầu tư xây dựng rất lớn. Mặt khác, phương tiện giao thông lưu thông qua trục đường này chủ yếu là xe gắn máy và xe đạp của công nhân trong khu công nghiệp; các phương tiện xe ô tô và xe Container vận chuyển hàng hoá lưu thông chủ yếu trên tuyến đường trục chính vào Khu công nghiệp (giai đoạn I) đã được đầu tư xây dựng hoàn chỉnh. Được biết, đến thời điểm hiện tại Khu công nghiệp Điện Nam - Điện Ngọc đã được triển khai xây dựng cơ bản đồng bộ kết cấu hạ tầng kỹ thuật và cho thuê đất đầu tư xây dựng các nhà máy, cơ sở sản xuất trên 90% diện tích (cả hai giai đoạn).

Thu Thủy

Tác giả: Lê Thị Thu Thủy