Thứ năm, 14/05/2015, 10:06:10
Select the search type
 
  • Site
  • Web
Search

Chi tiết tin

Đẩy mạnh công tác GPMB đường cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi

Lượt xem: 1198

(VPUBND QNA) - Chiều ngày 06/9/2013, UBND tỉnh đã tổ chức cuộc họp để nghe báo cáo tình hình và kế hoạch thực hiện công tác bồi thường, hỗ trợ và tái định cư, GPMB dự án đường cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi, đoạn qua địa bàn tỉnh Quảng Nam dưới sự chủ trì của Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đinh Văn Thu.


           Báo cáo tại cuộc họp cho biết, đến nay, tỉnh Quảng Nam đã được Bộ GTVT bố trí vốn phục vụ công tác BT, GPMB phục vụ dự án đường cao tốc là 235 tỷ đồng. Kết quả giải ngân tính đến thời điểm hiện tại là 187,3 tỷ đồng. Tổng nhu cầu vốn từ nay đến cuối năm 2013 tại các địa phương là 256,5 tỷ đồng.

Tại cuộc họp, huyện Điện Bàn cho biết đã chi trả xong cho các hộ dân bị ảnh hưởng với tổng kinh phí 93,7 tỷ đồng. Tổng kinh phí phương án bồi thường, hỗ trợ đối với các hộ bị giải tỏa trắng là 24,6 tỷ đồng. Huyện Phú Ninh đã phê duyệt phương án BT,HT&TĐC đoạn qua các xã Tam Thái, Tam Đàn, ½ xã Tam Đại với tổng kinh phí là 62,25 tỷ đồng. Riêng 2 xã Tam Thành và Tam Phước và ½ xã Tam Đại đang tiếp tục xác nhận nguồn gốc đất, xác nhận nhân khẩu để lập phương án bồi thường. Huyện Núi Thành đã kiểm kê xong và tiến hành áp giá chi trả gần hết địa phận xã Tam Xuân 1 và một phần của xã Tam Xuân 2, xã Tam Nghĩa đã kiểm kê 20,2 ha, xã Tam Mỹ Đông đã kiểm kê 24,8 ha; xã Tam Mỹ Tây đã kiểm kê 8,4 ha.

Chỉ đạo tại cuộc họp, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đinh Văn Thu nhấn mạnh từ nay đến cuối năm, các địa phương cần tiếp tục tập trung nhân lực vào cuộc đẩy nhanh tiến độ thực hiện, các hội đồng cấp xã nỗ lực vào cuộc để xác định nguồn gốc chủ đất lập phương án bồi thường; Thông báo cho người dân trong vùng dự án không sản xuất vụ đông xuân để tiến hành kiểm kê áp giá; Tập trung xây dựng hạ tầng các khu tái định cư; Lồng ghép tái định cư cho các hộ dân phù hợp với quy hoạch nông thôn mới; Đảm bảo thực hiện đúng tiến độ công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng đối với dự án đường cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi.


Đông Phương

Tác giả: Lê Thị Thu Thủy

[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

Đăng nhập

Người phát ngôn thông tin báo chí

Họ tên: Văn Anh Tuấn
Chức vụ: Chánh Văn phòng UBND tỉnh
Số điện thoại: 0903589323
Email: vananhtuanqn@gmail.com
Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Nam
Địa chỉ: 62 Hùng Vương, TP. Tam Kỳ, Quảng Nam
ĐT: 02353.852739. Fax: 02353.852748. Email: vpubnd@quangnam.gov.vn
Trưởng Ban điều hành: ông Văn Anh Tuấn, Chánh Văn phòng UBND tỉnh
Ghi rõ nguồn "Văn phòng Ủy ban tỉnh Quảng Nam" khi bạn phát hành lại thông tin từ Website này

Tổng số lượt truy cập
Design by QTI