Khẩn trương cắm mốc giới phạm vi vùng phụ cận đập thủy điện

(VPUBND QNA) - Để thực hiện tốt công tác quản lý an toàn đập thủy điện, bảo đảm an toàn cho công trình và dân cư vùng hạ du đập, góp phần phát triển kinh tế xã hội trên địa bàn tỉnh; ngày 05/9/2013, Ủy ban nhân dân tỉnh đã chỉ đạo Chủ đầu tư các công trình thủy điện khẩn trương thực hiện việc cắm mốc chỉ giới xác định phạm vi vùng phụ cận bảo vệ đập, hoàn thành trong năm 2013.

Bên cạnh đó, Chủ đầu tư có trách nhiệm chủ trì, phối hợp với Sở Tài nguyên và Môi trường, các Sở, ngành và UBND các huyện liên quan hướng dẫn, tháo gỡ vướng mắc, tạo điều kiện cho chủ đầu tư các công trình thuỷ điện nêu trên hoàn thành việc cắm mốc giới phạm vi vùng phụ cận đập. Tăng cường kiểm tra và xử lý nghiêm các chủ đập cố tình vi phạm các quy định về quản lý an toàn đập thủy điện.  Thường xuyên theo dõi, giám sát việc triển khai thực hiện của các chủ đầu tư các công trình thuỷ điện; báo cáo UBND tỉnh để theo dõi, chỉ đạo kịp thời.

Thu Thủy

Tác giả: Lê Thị Thu Thủy