Kiểm tra, chấn chỉnh việc liên doanh, liên kết trang thiết bị y tế

“Tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra, giám sát việc liên doanh, liên kết trang thiết bị y tế tại một số bệnh viện, trung tâm y tế, các đơn vị trực thuộc, kịp thời chấn chỉnh, rút kinh nghiệm hoặc xử lý các vi phạm nếu có” – Đó là một trong những nội dung chỉ đạo quan trọng vừa được Phó Chủ tịch UBND tỉnh Huỳnh Khánh Toàn yêu cầu Sở Y tế triển khai thực hiện.

Bên cạnh đó, cần chỉ đạo các bệnh viện, trung tâm y tế, các đơn vị trực thuộc kiểm tra, rà soát việc liên doanh, liên kết lắp đặt máy móc thiết bị đang thực hiện tại đơn vị. Nếu phát hiện các bất hợp lý, tồn tại trong việc thực hiện liên doanh, liên kết thì chấn chỉnh kịp thời, phối hợp với phía đối tác để điều chỉnh hợp đồng liên doanh, liên kết cho phù hợp với tình hình thực tế và hướng dẫn của Bộ Y tế tại Thông tư số 15/2007/TT-BYT ngày 27/12/2007.  Đồng thời, đánh giá tình hình liên doanh, liên kết và kết quả thanh tra, kiểm tra trên địa bàn tỉnh, trong đó nêu rõ số lượng, giá trị các đề án, hợp đồng liên doanh, liên kết; hiệu quả liên doanh, liên kết trong việc phát triển kỹ thuật, đáp ứng yêu cầu trang thiết bị cho nhiệm vụ chuyên môn, những mặt được, chưa được, vấn đề còn tồn tại, giải pháp và các kiến nghị, tổng hợp báo cáo UBND tỉnh và Bộ Y tế trước ngày 30/9/2013.

Thu Thủy

Tác giả: Lê Thị Thu Thủy