Thành lập Ban Chỉ huy phòng, chống lụt, bão tỉnh Quảng Nam

(VPUBND QNA) - Ban Chỉ huy phòng, chống lụt, bão tỉnh Quảng Nam, do ông Nguyễn Ngọc Quang - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh làm Trưởng ban vừa được UBND tỉnh quyết định thành lập.

Ban Chỉ huy PCLB tỉnh có chức năng tham mưu giúp Chủ tịch UBND tỉnh thực hiện nhiệm vụ chỉ đạo, điều hành, đôn đốc thực hiện công tác phòng ngừa, ứng phó và khắc phục hậu quả lụt, bão trên địa bàn tỉnh.

Nhiệm vụ của Ban Chỉ huy PCLB tỉnh là tổ chức theo dõi thường xuyên, chặt chẽ về diễn biến tình hình thời tiết, mưa, lũ, bão, kịp thời tham mưu Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo các biện pháp phòng ngừa, ứng phó với thiên tai đến các cơ quan, địa phương, đơn vị và nhân dân trên địa bàn tỉnh biết để chủ động phòng, tránh. Chỉ đạo, kiểm tra các ngành, địa phương, đơn vị trên địa bàn tỉnh rà soát, xây dựng phương án phòng, chống lụt, bão hằng năm và tổ chức thực hiện tốt phương án phòng, chống lụt, bão theo phương châm “bốn tại chỗ”, nhằm đảm bảo an toàn và hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại về người, tài sản của nhân dân và Nhà nước; đồng thời tổ chức khắc phục nhanh các hậu quả do thiên tai gây ra. Tham mưu UBND tỉnh theo dõi, chỉ đạo việc vận hành, điều tiết xả lũ các hồ chứa thủy lợi, thủy điện trên địa bàn tỉnh đảm bảo an toàn công trình và hạn chế ngập lụt vùng hạ du.Trưởng Ban Chỉ huy PCLB tỉnh quyết định và chỉ đạo các địa phương, đơn vị tổ chức và thực hiện việc sơ tán dân trong vùng nguy hiểm đến nơi an toàn..

Thu Thủy

Tác giả: Lê Thị Thu Thủy