Đăng ký vốn thực hiện đường giao thông liên xã

(VPUBND QNA) - UBND tỉnh vừa có công văn trình Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Ban quản lý dự án Chương trình tín dụng chuyên ngành Trung ương để đăng ký danh mục dự án sử dụng vốn kết dư Chương trình tín dụng chuyên ngành JICA SPL VI.

Theo đó, đề xuất, bổ sung danh mục dự án: Đường giao thông liên xã Hà Lam – Bình Quý –Bình Tú -  Bình Chánh – Bình Quế, huyện Thăng Bình và bố trí 40 tỷ đồng cho dự án. Phần vốn còn lại, UBND tỉnh Quảng Nam cam kết bố trí đủ vốn đối ứng từ nguồn vốn ngân sách tỉnh hằng năm và triển khai theo đúng kế hoạch của dự án.

Được biết, Dự án đường giao thông liên xã Hà Lam – Bình Quý –Bình Tú -  Bình Chánh – Bình Quế, huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam, dài 12Km với tổng mức đầu tư 50 tỷ đồng, là tuyến đường quan trọng trong việc kết nối thông suốt giữa các xã trên địa bàn huyện Thăng Bình với tuyến đường Quốc lộ 14E. Tuyến đường sau khi đầu tư hoàn thành sẽ tạo điều kiện đi lại và vận chuyển hàng hóa của nhân dân được thuận lợi; giảm thiểu thời gian, chi phí và an toàn giao thông, từng bước hoàn chỉnh kết cấu hạ tầng trên địa bàn huyện, thúc đẩy phát triển Kinh tế - Xã hội, xóa đói giảm nghèo và phục vụ xây dựng nông thôn mới.

Thu Thủy

Tác giả: Lê Thị Thu Thủy