Bàn giao đúng tiến độ mặt bằng dự án QL1A và đường cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi

(VPUBND QNA) - UBND tỉnh vừa ban hành công văn số 2477 /UBND-KTN chỉ đạo về công tác đảm bảo tiến độ bàn giao toàn bộ mặt bằng dự án mở rộng Quốc lộ 1A và bàn giao mặt bằng dự án đường cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi vào quý IV năm 2013 và phần còn lại trong quý I năm 2014; đoạn qua địa bàn huyện Núi Thành.

Qua đó, UBND tỉnh đề nghị các đồng chí Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện và các đồng chí trong Ban Thường vụ huyện ủy, Thường trực UBND huyện Núi Thành nghiên cứu, có chủ trương, nghị quyết của huyện ủy để chỉ đạo thực hiện công tác GPMB của 2 dự án nêu trên và tập trung đôn đốc các ngành, các địa phương tích cực thực hiện để kịp bàn giao mặt bằng theo đúng kế hoạch đề ra. Đồng thời, chỉ đạo các ngành, các tổ chức đoàn thể, chính trị xã hội trên địa bàn huyện và UBND các xã có dự án đi qua tích cực vận động nhân dân trong vùng ủng hộ thực hiện dự án, bàn giao kịp thời mặt bằng cho các đơn vị thi công để triển khai xây dựng, hoàn thành công trình đúng tiến độ  UBND huyện Núi Thành khẩn trương bổ sung thêm nhân lực cho Trung tâm Phát triển quỹ đất và các bộ phận liên quan trực tiếp làm công tác GPMB ở địa phương để đẩy nhanh tiến độ thực hiện. UBND huyện Núi Thành phối hợp với Ban Quản lý Khu kinh tế mở Chu Lai để được hỗ trợ thêm lực lượng để thực hiện.

Anh Tư

Tác giả: Trần Văn Hậu