Xây dựng kè chống sạt lở bờ sông Cái

(VPUBND QNA) - UBND tỉnh Quảng Nam vừa đề nghị Thủ tướng Chính phủ quan tâm, bố trí vốn đầu tư xây dựng công trình Kè chống sạt lở bờ sông Cái, đoạn qua Trường Trung cấp nghề Thanh niên Dân tộc-miền núi tỉnh Quảng Nam từ nguồn Dự phòng ngân sách Trung ương năm 2013 để triển khai xây dựng trước mùa mưa lũ năm 2013.

Bờ sông Cái, đoạn qua khu vực trường trung cấp nghề Thanh niên Dân tộc-miền núi tỉnh Quảng Nam (xã Cà Dy, huyện Nam Giang) có địa hình phức tạp, thường xuyên chịu ảnh hưởng trực tiếp của các trận mưa lũ dẫn đến sạt lở nghiêm trọng, tác động sâu vào khu vực khuôn viên của Trường, gây nguy hiểm đến tính mạng, tài sản giáo viên, công nhân viên, học sinh của Trường và nhân dân sinh sống xung quanh. Trước tình hình khẩn cấp, địa phương đã huy động mọi nguồn lực để khắc phục tạm thời các đoạn bị sạt lở và đã được Chính phủ đồng ý cho chủ trương đầu tư xử lý sạt lở bờ sông Cái đoạn qua khu vực trường Trung cấp nghề Thanh niên Dân tộc – Miền núi Quảng Nam tại Công văn số 9306/VPCP-KTN ngày 30/12/2011 của Văn phòng Chính phủ. UBND tỉnh đã chỉ đạo các ngành lập dự án đầu tư xây dựng công trình Kè chống sạt lở bờ sông Cái, khu vực Trường Trung cấp nghề Thanh niên Dân tộc – miền núi Quảng Nam, với tổng mức đầu tư dự kiến khoảng 21,3 tỷ đồng, Bộ Kế hoạch và Đầu tư đã có Công văn số 8920/BKHĐT-KTNN ngày 31/10/2012 thẩm định nguồn vốn và phần vốn ngân sách trung ương đối với dự án.

Thu Thủy

Tác giả: Lê Thị Thu Thủy