Thành phố Tam Kỳ: điều chỉnh giá đất ở tại các dự án khai thác quỹ đất

(VPUBND QNA) - UBND tỉnh vừa ban hành quyết định phê duyệt, phê duyệt điều chỉnh giá đất ở tại các dự án khai thác quỹ đất để đấu giá quyền sử dụng đất và giá đất ở tái định cư để giao đất cho các đối tượng thuộc diện được bố trí tái định cư trên địa bàn thành phố Tam Kỳ.

Cụ thể, điều chỉnh giá đất đối với các dự án sau: Khu dân cư khối phố 8, phường An Mỹ;  Dự án: Đường Kỳ Phú, Phú Ninh (đoạn Nguyễn Hoàng-Trường Xuân) ; Khu dân cư hai bên đường  N14 (nay là đường Thái Phiên);  Khu dân cư khối phố 6, phường An Sơn; Khu dân cư An Mỹ Đông, phường An Mỹ; Khu dân cư khối phố 11, phường Hòa Thuận; Khu dân cư khối phố 1, phường Trường Xuân; Khu phố mới Tân Thạnh, phường Tân Thạnh; Khu dân cư hai bên đường số 24 (đoạn từ đường N14-đường Thanh Hóa); Phân lô đất lẻ bổ sung khu dân cư số 4, phường An Sơn  nay là đường N24 (đoạn Trần Cao Vân-Tôn Đức Thắng).

Việc đấu giá quyền sử dụng đất, quản lý và bố trí diện tích đất tái định cư, thu tiền nộp ngân sách nhà nước được UBND tỉnh giao cho UBND thành phố Tam Kỳ đảm trách. Trường hợp tại thời điểm tổ chức bán đấu giá quyền sử dụng đất mà giá đất chuyển nhượng thực tế tại khu vực lân cận có biến động tăng hoặc sau 06 tháng, kể từ ngày cấp có thẩm quyền phê duyệt giá khởi điểm mà chưa tổ chức đấu giá hoặc đã tổ chức đấu giá một phần quỹ đất, thì UBND thành phố Tam Kỳ có văn bản đề nghị phê duyệt lại giá khởi điểm của quỹ đất chưa tổ chức đấu giá, trước khi bán đấu giá.

Anh Tư

Tác giả: Trần Văn Hậu