Tiếp tục hỗ trợ TĐC công trình thủy điện Sông Tranh 2

(VPUBND QNA) - Để tạo điều kiện cho nhân dân tái định cư công trình thủy điện sông Tranh 2 sớm ổn định đời sống, UBND tỉnh Quảng Nam đã đề nghị Tập đoàn Điện lực Việt Nam tiếp tục hỗ trợ công tác tái định cư công trình thủy điện Sông Tranh 2

Trước mắt, giải quyết đối với các nội dung kiến nghị về hỗ trợ đầu tư sửa chữa, xây dựng bổ sung một số hạng mục công trình tại các khu tái định cư đã được Tập đoàn Điện lực Việt Nam đồng ý hỗ trợ kinh phí theo nội dung Thông báo số 218/TB-EVN ngày 28/6/2012 nhưng hiện nay chưa được cấp kinh phí hoặc đang triển khai thực hiện với giá trị theo dự toán lớn hơn giá trị đã thống nhất hỗ trợ.

Bên cạnh đó, UBND tỉnh cũng đề nghị Tập đoàn tiếp tục đầu tư hệ thống cấp điện phục vụ nhu cầu ánh sáng sinh hoạt cho khu vực thôn 7 xã Trà Bui, huyện Bắc Trà My; Hỗ trợ thêm 24 tháng lương thực (mức hỗ trợ 10kg/01 khẩu) cho 2.921 khẩu thuộc các hộ dân tái định cư theo kế hoạch trong 2 năm (2014 và 2015); mỗi năm hỗ trợ 2 đợt. Hỗ trợ kinh phí để UBND huyện Bắc Trà My đầu tư xây dựng 17 km đường còn lại, trong tổng số 21,2 km thuộc các tuyến đường trong các khu tái định cư xã Trà Bui, Trà Đốc và Trà Giác theo cơ chế vốn Tập đoàn hỗ trợ 80%, địa phương 20%. Hỗ trợ kinh phí để UBND huyện Bắc Trà My đầu tư xây dựng các công trình thủy lợi theo quy hoạch được duyệt phục vụ sản xuất lúa nước của nhân dân tại các khu tái định cư: Suối Par thôn 2 xã Trà Bui; đập thủy lợi thôn 8 xã Trà Bui ; suối Talay thôn 9 xã Trà Bui.

Đông Phương

Tác giả: Lê Thị Thu Thủy