UBND tỉnh chỉ đạo chủ động ứng phó bão GONI

Để tập trung, chủ động ứng phó với bão GONI; UBND tỉnh ban hành Công văn số 6403/UBND-KTN ngày 31/10/2020 yêu cầu các địa phương, cơ quan, đơn vị liên quan thực hiện tốt các nội dung sau:

Các địa phương, cơ quan, đơn vị: tiếp tục tổ chức thực hiện Công văn số 6309/UBND-KTN ngày 28/10/2020 của UBND tỉnh về chủ động khắc phục hậu quả do bão Molave (bão số 9) gây ra. Tổ chức theo dõi chặt chẽ diễn biến của bão GONI, tình hình mưa lớn để chủ động ứng phó kịp thời các tình huống xấu có thể xảy ra. Rà soát phương án, sẵn sàng lực lượng, phương tiện ứng phó với các tình huống, sự cố bất thường; chủ động chỉ đạo triển khai các biện pháp ứng phó theo chức năng, nhiệm vụ được giao. Tiếp tục chỉ đạo kiểm tra, rà soát ngay các khu dân cư, trụ sở cơ quan, nơi làm việc, nơi đóng quân của các đơn vị, kiên quyết di dời, sơ tán người, phương tiện và tài sản ra khỏi các khu vực nguy hiểm, nhất là những khu vực có nguy cơ xảy ra sạt lở đất, lũ ống, lũ quét để bảo đảm an toàn tính mạng và tài sản của Nhân dân và Nhà nước.

UBND các huyện miền núi, Sở Công Thương, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội chủ động tổ chức dự trữ lương thực, thực phẩm và các mặt hàng thiết yếu tại trụ sở UBND cấp xã, trường học, Trung tâm Y tế, các công trình kiên cố, những vị trí an toàn,… đối với các địa bàn, khu vực có nguy cơ bị chia cắt, cô lập khi có mưa bão, sạt lở đất đảm bảo dùng đủ trong 15 ngày trở lên. Báo cáo kết quả về UBND tỉnh, Ban Chỉ huy PCTT và TKCN tỉnh trước ngày 03/11/2020.

Sở Công Thương chỉ đạo, tổ chức kiểm tra công tác bảo đảm an toàn, dự trữ lương thực của các công trình hồ đập thủy điện.

Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh, các địa phương ven biển tiếp tục tổ chức nghiêm cấm tàu thuyền ra khơi (bao gồm cả các ghe thuyền các xã bãi ngang ven biển, hoạt động gần bờ). Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh chủ trì, phối hợp Ban Chỉ huy PCTT và TKCN tỉnh, Sở Nông nghiệp và PTNT đề xuất UBND tỉnh xem xét, cho phép tàu thuyền ra khơi theo quy định.

Các đơn vị quản lý hồ chứa nước thủy lợi, thủy điện thực hiện trực ban 24/24 giờ; kiểm tra, quan trắc đập, kịp thời phát hiện và xử lý các sự cố; theo dõi chặt chẽ diễn biến lượng mưa, mực nước các hồ chứa nước, thường xuyên báo cáo với cơ quan quản lý cấp trên; thực hiện tốt việc thông báo, điều tiết xả lũ linh hoạt và theo đúng Quy trình vận hành được cấp thẩm quyền phê duyệt.

Ban Chỉ huy PCTT và TKCN tỉnh, Ban Chỉ huy PCTT và TKCN các Sở, ngành, địa phương, đơn vị tổ chức trực ban nghiêm túc, theo dõi chặt chẽ diễn biến của bão, mưa lũ để kịp thời chỉ đạo công tác ứng phó, khắc phục; thường xuyên báo cáo về UBND tỉnh, Ban Chỉ huy PCTT và TKCN tỉnh để theo dõi, chỉ đạo./.

Nguồn tin: Công văn số 6403/UBND-KTN ngày 31/10/2020

Họ tên: Trần Anh Tuấn