Chủ tịch UBND tỉnh tiếp xã giao Đại sứ nước Cộng hòa Indonesia tại Việt Nam

Chiều ngày 16/10/2020, tại trụ sở UBND tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam Lê Trí Thanh đã có buổi tiếp và làm việc với ông Ibnu Hadi- Đại sứ nước Cộng hòa Indonesia tại Việt Nam nhân dịp Đại sứ kết thúc nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam.

Chủ tịch UBND tỉnh Lê Trí Thanh giới thiệu tóm tắt về tình hình kinh tế - xã hội của tỉnh trong thời gian qua, công tác phòng chống dịch Covid-19 và việc khắc phục hậu quả của cơn bão số 5, 6. Đồng thời, giới thiệu về một số tiềm năng, thế mạnh của tỉnh, gợi ý một số lĩnh vực có thể hợp tác với Indonesia trong tương lai. Chủ tịch UBND tỉnh Lê Trí Thanh khẳng định quan hệ hợp tác chiến lược Việt Nam – Indonesia và đề xuất Quảng Nam hợp tác với các đối tác, địa phương của Indonesia trên các lĩnh vực: công nghiệp, dịch vụ du lịch, nông nghiệp, dược liệu...

Đại sứ nước Cộng hòa Indonesia tại Việt Nam Ibnu Hadi cảm ơn sự đón tiếp trọng thị của lãnh đạo tỉnh đối với Đoàn công tác; chia sẻ khó khăn của tỉnh trong thời gian qua và chúc mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XXII thành công tốt đẹp. Ông Ibnu Hadi cho biết, chuyến thăm lần này nhằm chào xã giao nhân dịp Đại sứ sắp kết thúc nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam, đồng thời mong muốn tìm hiểu thêm về tiềm năng, thế mạnh và nhu cầu hợp tác của Quảng Nam trên các lĩnh vực, qua đó làm cơ sở để xây dựng các mối quan hệ hợp tác, đầu tư giữa các địa phương, tổ chức của Indonesia với Quảng Nam. Đại sứ hy vọng tỉnh Quảng Nam sẽ phát triển hơn nữa và hai bên sẽ có thể kết nối, hợp tác trong tương lai./.

Tác giả: Kiều Trâm