Thứ năm, 14/05/2015, 10:06:10
Select the search type
 
 • Site
 • Web
Search

Chi tiết tin

UBND tỉnh chỉ đạo tăng cường công tác chỉ đạo ứng phó mưa lũ trên địa bàn tỉnh

Lượt xem: 421

Thực hiện Công điện số 1372/CĐ-TTCP ngày 08/10/2020 của Thủ tướng Chính phủ về việc tập trung đối phó với mưa lũ lớn tại các tỉnh miền Trung; để tập trung công tác chỉ đạo ứng phó và khắc phục các sự cố do mưa lũ gây ra, tại Công văn số 5877/UBND-KTN ngày 08/10/2020, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Thủ trưởng các Sở, Ban, ngành; Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố tiếp tục tổ chức thực hiện nghiêm Công điện số 05/CĐ-UBND ngày 06/10/2020 của Chủ tịch UBND tỉnh về chủ động ứng phó tình hình mưa lũ và thời tiết nguy hiểm trên biển; trong đó tập trung chỉ đạo thực hiện quyết liệt các nội dung sau:

Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố: Tập trung tổ chức kiểm tra, rà soát và thực hiện sơ tán Nhân dân vùng trũng thấp, vùng có nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất đến nơi an toàn và rà soát, chủ động huy động lực lượng tổ chức di dời khẩn cấp các hộ dân tại các khu vực nguy hiểm, khu vực có nguy cơ ngập sâu, chia cắt, nhất là tại các vùng trũng thấp, ven sông, ven suối, những hộ không đảm bảo an toàn phải kiên quyết vận động di dời, trường hợp cần thiết phải tổ chức cưỡng chế di dời để đảm an toàn tính mạng cho người dân; có phương án đảm bảo lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm cần thiết. Tổ chức thăm hỏi, động viên, hỗ trợ các gia đình bị thiêt hại, chủ động hỗ trợ lương thực, thực phẩm, bố trí chỗ ở tạm và có phương án tái định cư đối với những hộ gia đình bị mất nhà cửa (nhất là hộ nghèo, gia đình chính sách). Tổ chức lực lượng canh gác, chốt chặn, nghiêm cấm người và phương tiện đi lại trên những tuyến đường bị ngập sâu, nước chảy xiết, ngầm, tràn; cương quyết không cho người, phương tiện đi qua những khu vực nguy hiểm, nơi dễ sạt lở đất. Chủ động thông tin kịp thời, khuyến cáo, hướng dẫn người dân trong các hoạt động, nhất là việc đi lại khi có mưa lũ. Nghiêm cấm việc vớt củi, đánh bắt cá trên sông, trên các khu vực nước ngâp sâu, chảy xiết; tàu thuyền, đò ngang, đò dọc hoạt động trên các sông, suối, hồ chứa nước, các nơi ngập sâu để chở người, hàng hóa khi có mưa lũ. Chỉ đạo các đơn vị quản lý hồ chứa nước thủy lợi tăng cường công tác theo dõi, quan trắc đập; sẵn sàng phương án ứng phó sự cố xảy ra (nếu có).

Sở Giao thông vận tải và UBND các huyện, thị xã, thành phố khẩn trương kiểm tra, chủ động phối hợp với các đơn vị liên quan huy động tối đa lực lượng, phương tiện, nguyên vật liệu thiết yếu ở địa phương, của các đơn vị quản lý, bảo trì đường bộ và các nhà thầu thi công để khắc phục kịp thời các tuyến đường bị sạt lở đất gây bồi lấp, đảm bảo thông tuyến phục vụ Nhân dân đi lại, sản xuất; phối hợp với lực lượng công an chủ động chỉ đạo kiểm soát, phân luồng chống ách tắc, bảo đảm an toàn cho hành khách và các phương tiện vận tải.

Sở Thông tin và Truyền thông chủ động nắm tình hình và làm việc với các cơ quan, đơn vị liên quan, các doanh nghiệp viễn thông để đảm bảo khắc phục thông tin liên lạc thông suốt, đảm bảo công tác thông tin, chỉ đạo điều hành.

Sở Y tế theo dõi chặt chẽ diễn biến tình hình sau lũ lụt để khẩn trương chỉ đạo, hướng dẫn, hỗ trợ các địa phương cơ số thuốc và các hóa chất cần thiết để khám chữa bệnh, vệ sinh môi trường, phòng chống dịch bệnh sau mưa lũ. Hướng dẫn các địa phương triển khai công tác phòng chống dịch bệnh, nhất là dịch bệnh Covid-19 tại khu vực sơ tán.

Sở Giáo dục và Đào tạo triển khai công tác đảm bảo an toàn cho giáo viên, học sinh, hạn chế thấp nhất thiệt hại về cơ sở vật chất, trang thiết bị và đồ dùng học tập tại các khu vực bị ảnh hưởng mưa lũ.

Sở Công Thương, Sở Tài nguyên và Môi trường phối hợp chặt chẽ với Văn phòng Thường trực Ban Chỉ huy PCTT và TKCN tỉnh trong việc tham mưu vận hành điều tiết các hồ chứa thủy điện trên lưu vực sông Vu Gia - Thu Bồn. Sở Công Thương tiếp tục chỉ đạo công tác đảm bảo an toàn hồ đập thủy điện.

Công an tỉnh chỉ đạo công an các địa phương bảo đảm an ninh trật tự trên địa bàn; sẵn sàng lực lượng hỗ trợ Nhân dân khắc phục hậu quả lũ lụt; chủ động hướng dẫn, phân luồng, kiểm soát phương tiện giao thông hoạt động tại các khu vực bị ảnh hưởng mưa lũ, bảo đảm an toàn.

Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh sẵn sàng phương án, lực lượng, phương tiện tham gia hỗ trợ các địa phương khắc phục hậu quả sau mưa lũ; chủ động bố trí lực lượng, phương tiện tại các khu vực xung yếu để thực hiện công tác cứu hộ, cứu nạn khi có yêu cầu.

Công ty Điện lực Quảng Nam khẩn trương khôi phục nhanh các đường dây, trạm biến áp bị hư hỏng, trong đó ưu tiên cấp điện dự phòng cho các Trung tâm huyện, bảo đảm nguồn điện phục vụ công tác chỉ đạo, ứng phó thiên tai, phục vụ sản xuất và sinh hoạt của Nhân dân.

Các chủ đập thủy điện tổ chức theo dõi tình hình mưa trên vực vực hồ chứa đảm bảo dự báo được lưu lượng lũ về hồ, xác định thời gian xuất hiện đỉnh lũ và xây dựng, đề xuất các kịch bản điều tiết lũ ứng với từng trận mưa gửi cho Ban Chỉ huy PCTT và TKCN tỉnh để phục vụ cho công tác theo dõi, chỉ đạo vận hành, điều tiết hồ.

Đài Phát thanh - Truyền hình Quảng Nam tiếp tục thực hiện tốt công tác truyền thông, kịp thời đưa tin diễn biến thiên tai và công tác chỉ đạo, chỉ huy phòng, chống, khắc phục hậu quả mưa lũ của các cấp chính quyền địa phương để Nhân dân, các cơ quan thông tin đại chúng biết, chủ động phòng tránh.

Đài Khí tượng thủy văn Quảng Nam theo dõi chặt chẽ diễn biến của mưa lũ, thực hiện các bản tin dự báo, cảnh báo tình hình, diễn biến của mưa lũ và thu thập, phân tích thông tin số liệu cung cấp cho UBND tỉnh, Ban Chỉ huy PCTT và TKCN tỉnh, các cơ quan, đơn vị có liên quan phục vụ kịp thời công tác PCTT và TKCN trên địa bàn tỉnh.

Ban Chỉ huy PCTT và TKCN tỉnh tiếp tục theo dõi, cập nhật diễn biến của tình hình mưa lũ để chỉ đạo, chỉ huy ứng phó với diễn biến của thiên tai; đôn đốc các ngành, địa phương triển khai ứng phó cụ thể.

Các Sở, Ban, ngành khác theo chức năng, nhiệm vụ được giao chỉ đạo các đơn vị chức năng phối hợp, hỗ trợ địa phương triển khai các biện pháp ứng phó, khắc phục hậu quả sau mưa lũ./.

Nguồn tin: Công văn số 5877/UBND-KTN ngày 08/10/2020

[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

Đăng nhập

Người phát ngôn thông tin báo chí

Họ tên: Trần Anh Tuấn
Chức vụ: Chánh Văn phòng UBND tỉnh
Số điện thoại: 0914081693
Email: tuanta@quangnam.gov.vn
1
 • Ông Ngô Quốc Vương
  20/01/1980 ( 41 tuổi )
 • Bà Nguyễn Thị Minh Tâm
  09/01/1981 ( 40 tuổi )
 • Ông Huỳnh Khánh Toàn
  04/01/1962 ( 59 tuổi )
 • Bà Trần Thành Mỹ Lệ
  02/01/1974 ( 47 tuổi )
 • Bà La Thị Thanh Nga
  01/01/1968 ( 53 tuổi )
 • Ông Nguyễn Văn Thảo
  01/01/1979 ( 42 tuổi )
 • Ông Phó Ban điều hành (Võ Văn Viên)
  01/01/1964 ( 57 tuổi )
 • Ông Lê Giao Quỳnh
  01/01/1993 ( 28 tuổi )
 • Ông Nguyễn Văn Thuận
  01/01/1987 ( 34 tuổi )
 • Ông Trương Văn Hoài
  01/01/1966 ( 55 tuổi )
    

Liên kết website

Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Nam
Địa chỉ: 62 Hùng Vương, TP. Tam Kỳ, Quảng Nam
ĐT: 02353.852739. Fax: 02353.852748. Email: vpubnd@quangnam.gov.vn
Trưởng Ban điều hành: ông Trần Anh Tuấn, Chánh Văn phòng UBND tỉnh
Ghi rõ nguồn "Văn phòng Ủy ban tỉnh Quảng Nam" khi bạn phát hành lại thông tin từ Website này

Tổng số lượt truy cập
Lượt trong ngày
Design by QTI