Thứ năm, 14/05/2015, 10:06:10
Select the search type
 
  • Site
  • Web
Search

Chi tiết tin

Ủy ban nhân dân tỉnh tiếp tục họp thông qua các báo cáo trình HĐND tỉnh tại kỳ họp cuối năm 2019

Lượt xem: 1131

         
Chiều ngày 25/11, Ủy ban nhân dân tỉnh tổ chức họp thông qua các báo cáo trình HĐND tỉnh tại kỳ họp cuối năm 2019: (1) Báo cáo đánh giá tình hình phát triển kinh tế - xã hội năm 2019, nhiệm vụ trọng tâm năm 2020; (2) Báo cáo công tác chỉ đạo điều hành của UBND tỉnh trong năm 2019. Đồng chí Huỳnh Khánh Toàn – Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh chủ trì cuộc họp.Tham dự cuộc họp có đồng chí Nguyễn Hoàng Minh – Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; đại diện Thường trực UBMTTQVN tỉnh; các đồng chí Thành viên UBND tỉnh; các Ban HĐND tỉnh cùng lãnh đạo các Sở, ban ngành liên quan thuộc tỉnh.


Báo cáo đánh giá tại cuộc họp cho biết: Năm 2019, UBND tỉnh đã quyết liệt chỉ đạo các Sở, ngành, địa phương triển khai đồng bộ các nhóm giải pháp, tập trung phấn đấu thực hiện các mục tiêu, kế hoạch đã đề ra. Đã đồng hành với doanh nghiệp, tập trung tháo gỡ những khó khăn, giảm thời gian và chi phí cho doanh nghiệp, cải thiện môi trường đầu tư. Tăng trưởng kinh tế ở một số ngành, lĩnh vực tiếp tục phát triển; quá trình cơ cấu lại nền kinh tế theo chiều hướng tích cực, xu hướng chuyển dịch dần sang lĩnh vực các ngành dịch vụ; sản xuất nông lâm thủy sản theo hướng chất lượng cao bước đầu đạt được những kết quả tích cực; công tác đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng được chú trọng; kiểm soát nợ công chặt chẽ; an sinh xã hội tiếp tục được quan tâm, đời sống nhân dân tiếp tục được cải thiện; an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo. Các Nghị quyết của HĐND tỉnh được triển khai thực hiện nghiêm túc, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội tại địa phương.

So với 14 chỉ tiêu theo Nghị quyết Hội đồng nhân dân tỉnh đề ra, trong năm 2019, dự kiến có 12/14 chỉ tiêu đạt và vượt kế hoạch. Những kết quả đạt được trong năm 2019 là hết sức quan trọng, để hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ kế hoạch phát triển kinh tế xã 5 năm (2016- 2020) theo Nghị quyết sô 177/NQ-HĐND ngày 11/12/2015 của HĐND tỉnh.

         
Tại cuộc họp, các đại biểu đã tập trung thảo luận, đánh giá những kết quả đạt được theo ngành, lĩnh vực; trong đó đã tập trung chỉ ra những tồn tại, hạn chế cần chỉ đạo tập trung khắc phục để phấn đấu đạt được những kết quả khả quan hơn trong năm 2020, cụ thể: Tình hình dịch bệnh trong nông nghiệp diễn bức phức tạp, ảnh hưởng rất lớn đến đời sống của người nông dân; tính liên kết trong chuỗi giá trị sản xuất - chế biến - tiêu dùng chưa chặt chẽ nên sức cạnh tranh yếu, tình trạng được mùa mất giá, phá rừng, lấn chiếm đất rừng, vận chuyển, mua bán lâm sản trái phép vẫn còn xảy ra; việc thu hút đầu tư vào nông nghiệp - nông thôn có những chuyển biến nhất định, nhưng vẫn còn không ít khó khăn, vướng mắc liên quan đến thủ tục về đất đai, kế hoạch sử dụng đất, thời gian thực hiện các thủ tục đầu tư bị kéo dài.

Tình hình thu ngân sách không đạt như kế hoạch dự toán; tiến độ giải ngân vốn đầu tư chậm, nhiều công trình mới trong năm triển khai chậm, không đảm bảo thủ tục để được cấp vốn; Số lượng doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh có tăng; tuy nhiên, hơn 90% các doanh nghiệp vừa và nhỏ, nên khó khăn trong huy động vốn, chậm đổi mới công nghệ, khả năng cạnh tranh thấp, sản xuất, kinh doanh có khó khăn.        

Nguồn lực đầu tư cho giáo dục trong thời gian qua dù đã được quan tâm nhưng vẫn chưa đáp ứng đủ yêu cầu thực tế tại địa phương; Chất lượng đào tạo lao động chưa cao, chưa đáp ứng được nhu cầu của xã hội và doanh nghiệp; số lượng lao động tham gia xuất khẩu lao động còn thấp so với tiềm năng lao động của tỉnh. Sự gắn kết giữa đào tạo với giải quyết việc làm, giữa đào tạo với kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội của địa phương và nhu cầu sử dụng lao động của doanh nghiệp chưa hiệu quả…

Sau khi nghe các đại biểu tham gia thảo luận, góp ý tại cuộc họp; Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Huỳnh Khánh Toàn yêu cầu Văn phòng UBND tỉnh, Sở Kế hoạch và Đầu tư chủ trì tiếp thu ý kiến góp ý của các đại biểu tại cuộc họp, khẩn trương hoàn chỉnh, tham mưu UBND tỉnh, Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh để báo cáo Tỉnh ủy cho ý kiến chỉ đạo trước khi hoàn tất các hồ sơ, thủ tục trình HĐND tỉnh tại kỳ họp cuối năm 2019 sắp đến./.

Tác giả: Diệu Hiền

[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

Đăng nhập

Người phát ngôn thông tin báo chí

Họ tên: Văn Anh Tuấn
Chức vụ: Chánh Văn phòng UBND tỉnh
Số điện thoại: 0903589323
Email: vananhtuanqn@gmail.com
Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Nam
Địa chỉ: 62 Hùng Vương, TP. Tam Kỳ, Quảng Nam
ĐT: 02353.852739. Fax: 02353.852748. Email: vpubnd@quangnam.gov.vn
Trưởng Ban điều hành: ông Văn Anh Tuấn, Chánh Văn phòng UBND tỉnh
Ghi rõ nguồn "Văn phòng Ủy ban tỉnh Quảng Nam" khi bạn phát hành lại thông tin từ Website này

Tổng số lượt truy cập
Lượt trong ngày
Design by QTI