Sáng ngày 21/11, Ủy ban nhân dân tỉnh họp thông qua các nội dung báo cáo trình kỳ họp HĐND tỉnh cuối năm 2019. Đồng chí Huỳnh Khánh Toàn – Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh chủ trì cuộc họp. Tham dự cuộc họp có đồng chí Lê Văn Dũng – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; đồng chí Nguyễn Hoàng Minh – Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; đại diện Thường trực UBMTTQVN tỉnh; các đồng chí Thành viên UBND tỉnh cùng đại diện Lãnh đạo các ngành, đơn vị liên quan thuộc tỉnh.

Quang cảnh cuộc họp

Tại cuộc họp, đại diện lãnh đạo các Sở, ngành: Tài chính, Nội vụ, Công an tỉnh và Thanh tra tỉnh đã báo cáo tóm tắt 7 nội dung, cụ thể như sau: (1) Báo cáo tình hình thu chi ngân sách nhà nước năm 2019, phương án phân bổ ngân sách nhà nước năm 2020; (2) Báo cáo công tác thực hành tiết kiệm, chống lãng phí năm 2019; (3) Báo cáo quyết toán ngân sách nhà nước năm 2018; (4) Báo cáo tình hình, kết quả hoạt động của các Quỹ tài chính nhà nước ngoài ngân sách do tỉnh quản lý năm 2019, phương hướng, nhiệm vụ hoạt động năm 2020; (5) Báo cáo công tác phòng, chống tội phạm và vi phạm pháp luật năm 2019, nhiệm vụ trọng tâm năm 2020; (6) Báo cáo công tác thanh tra, tiếp công dân, giải quyết đơn thư, khiếu nại tố cáo và công tác phòng chống tham nhũng năm 2019, nhiệm vụ trọng tâm năm 2020; (7) Kế hoạch biên chế công chức, số lượng người làm việc trong các đơn vị sự nghiệp công lập năm 2020.

PCT UBND tỉnh Trần Đình Tùng tham gia ý kiến tại cuộc họp

Sau khi nghe các đại biểu thảo luận, tham gia ý kiến góp ý về các nội dung, đồng chí Huỳnh Khánh Toàn – Phó Chủ tịch TT UBND tỉnh yêu cầu các cơ quan chủ trì khẩn trương tiếp thu đầy đủ các ý kiến tại cuộc họp, đồng thời tiếp thu xin ý kiến thẩm tra của các Ban HĐND tỉnh để hoàn chỉnh các nội dung, sớm báo cáo UBND tỉnh để duyệt ký gửi HĐND tỉnh phục vụ kỳ họp cuối năm 2019 theo quy định.

Tác giả: Diệu Hiền