Thứ năm, 14/05/2015, 10:06:10
Select the search type
 
  • Site
  • Web
Search

Chi tiết tin

Đ/c Trần Văn Tân - Phó Chủ tịch UBND tỉnh làm việc với Sở Y tế để nghe báo cáo kết quả hoạt động công tác y tế 10 tháng năm 2019; công tác phòng chống dịch bệnh; các nhiệm vụ, giải pháp thực hiện trong thời gian đến.

Lượt xem: 790

Sáng ngày 30/10, tại Hội trường UBND tỉnh, đ/c Trần Văn Tân - Phó Chủ tịch UBND tỉnh làm việc với Sở Y tế để nghe báo cáo kết quả hoạt động công tác y tế 10 tháng năm 2019; công tác phòng chống dịch bệnh sốt xuất huyết, bạch hầu; các nhiệm vụ, giải pháp thực hiện trong thời gian đến.


hình ảnh cuộc họp


Báo cáo tại cuộc họp, lãnh đạo Sở Y tế cho biết: Trong 10 tháng đầu năm, Sở Y tế đã bám sát chương trình công tác của tỉnh, của ngành năm 2019, tích cực chỉ đạo, điều hành, triển khai thực hiện nhiệm vụ kịp thời theo tiến độ kế hoạch.

Công tác phòng chống dịch bệnh được chú trọng, đặc biệt là phòng chống dịch sốt xuất huyết, được theo dõi sát, kiểm soát chặt chẽ hàng tuần, phát hiện sớm các ổ dịch và tổ chức các biện pháp tích cực, khống chế kịp thời, không để dịch lớn nguy hiểm xảy ra trên địa bàn tỉnh; ngăn chặn kịp thời dịch bệnh bạch hầu tại xã Duy Nghĩa, Duy Hải, không để lây lan. Theo thống kế, toàn tỉnh có hơn 6 ngàn ca sốt xuất huyết, 170 ổ dịch, xảy ra tại 18/18 huyện, thị, thành phố, tăng 1,9 lần so với cùng kỳ năm 2018 nhưng đến nay chỉ còn 25 ổ dịch nhỏ tại 23 xã của 9 huyện.

Bên cạnh đó, Sở Y tế đã triển khai thực hiện đầy đủ các hoạt động của Chương trình mục tiêu Y tế - Dân số năm 2019 theo tiến độ và đạt chỉ tiêu kế hoạch đề ra. Hoạt động khám bệnh, chữa bệnh tại tất cả các tuyến đều được triển khai thực hiện khá tốt, đạt chỉ tiêu chuyên môn được giao.

Sau khi nghe Sở Y tế, các phòng chuyên môn của Sở báo cáo tình hình; ý kiến các đại biểu tham dự cuộc họp; đồng chí Trần Văn Tân - Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị Sở Y tế tập trung chỉ đạo, tăng cường công tác phòng, chống dịch sốt xuất huyết, bạch hầu, bệnh tay chân miệng; sẵn sàng ứng phó hiệu quả với các dịch bệnh nguy hiểm, không để dịch lan rộng trong cộng đồng và không để xảy ra tử vong do dịch bệnh gây ra; tiếp tục triển khai các hoạt động Chương trình mục tiêu Y tế - Dân số trong những tháng cuối năm 2019, phấn đấu đạt kế hoạch đề ra; tập trung chỉ đạo công tác khám bệnh chữa bệnh BHYT, tăng cường kiểm tra giám sát việc thực hiện chính sách khám chữa bệnh BHYT; đồng thời, chỉ đạo, theo dõi việc triển khai Nghị quyết 02/NQ-CP của Chính phủ; Chỉ thị 02/CT-BYT của Bộ Y tế về việc thanh toán không dùng tiền mặt trong lĩnh vực y tế; tiếp tục triển khai thực hiện tốt các nhiệm vụ được UBND tỉnh chỉ đạo trong thời gian qua…

Tác giả: Diệu Hiền

[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

Đăng nhập

Người phát ngôn thông tin báo chí

Họ tên: Văn Anh Tuấn
Chức vụ: Chánh Văn phòng UBND tỉnh
Số điện thoại: 0903589323
Email: vananhtuanqn@gmail.com
Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Nam
Địa chỉ: 62 Hùng Vương, TP. Tam Kỳ, Quảng Nam
ĐT: 02353.852739. Fax: 02353.852748. Email: vpubnd@quangnam.gov.vn
Trưởng Ban điều hành: ông Văn Anh Tuấn, Chánh Văn phòng UBND tỉnh
Ghi rõ nguồn "Văn phòng Ủy ban tỉnh Quảng Nam" khi bạn phát hành lại thông tin từ Website này

Tổng số lượt truy cập
Lượt trong ngày
Design by QTI