Thành lập Trung tâm Đổi mới sáng tạo Quốc gia

Ngày 02/10/2019, Thủ tướng Chính phủ ban hành Quyết định 1269/QĐ-TTg về việc thành lập Trung tâm Đổi mới sáng tạo Quốc gia.

Theo đó, thành lập Trung tâm Đổi mới sáng tạo Quốc gia trực thuộc Bộ Kế hoạch và Đầu tư nhằm thực hiện hỗ trợ, phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo, góp phần đổi mới mô hình tăng trưởng. Trung tâm là đơn vị sự nghiệp công lập trong lĩnh vực sự nghiệp kinh tế, tự đảm bảo chi thường xuyên và chi đầu tư.

Tên giao dịch quốc tế của Trung tâm Đổi mới sáng tạo Quốc gia là Vietnam National Innovation Center (NIC). Trung tâm có tư cách pháp nhân, có con dấu riêng và đặt trụ sở ở Hà Nội, cơ sở hoạt động tại Khu công nghệ cao Hòa Lạc.

Quyết định có hiệu lực từ ngày ký.