UBND tỉnh chỉ đạo triển khai thanh tra quản lý thông tin thuê bao di động

Thực hiện chỉ đạo của Bộ Thông tin và Truyền thông, UBND tỉnh ban hành Công văn số 5853/UBND-KGVX ngày 02/10/2019 chỉ đạo triển khai thanh tra quản lý thông tin thuê bao di động trên địa bàn tỉnh với nội dung như sau:

Yêu cầu Sở Thông tin và Truyền thông chủ trì, phối hợp với Cục Quản lý thị trường tỉnh Quảng Nam, Công an tỉnh và các cơ quan, đơn vị, địa phương liên quan triển khai thanh tra đối với các điểm cung cấp dịch vụ viễn thông, các điểm bán SIM điện thoại trên địa bàn tỉnh để xử lý vi phạm trong việc đăng ký thông tin thuê bao di động; mua bán, lưu thông SIM đã được kích hoạt đăng ký thông tin thuê bao.

Chủ trì, phối hợp với Công an tỉnh, UBND các cấp hướng dẫn các văn bản quy phạm pháp luật về quản lý thông tin thuê bao di động trả trước cho cán bộ tại địa phương, công an quản lý trực tiếp trên địa bàn. Phổ biến và yêu cầu các đại lý, tổng đại lý mua bán sim, thẻ, các điểm cung cấp dịch vụ viễn thông thực hiện nghiêm túc các quy định của pháp luật về đăng ký thông tin thuê bao.

Đồng thời, chỉ đạo các cơ quan báo chí, phát thanh, truyền hình tăng cường thời lượng phổ biến các văn bản quy phạm pháp luật về đăng ký, sử dụng thông tin thuê bao nhằm tạo bước chuyển biến nhận thức một cách mạnh mẽ cho doanh nghiệp, người dân tuân thủ đúng pháp luật. Thông báo rộng rãi các đợt thanh, kiểm tra và kết quả xử lý vi phạm./.