Thứ năm, 14/05/2015, 10:06:10
Select the search type
 
  • Site
  • Web
Search

Chi tiết tin

Đại hội đại biểu Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Quảng Nam lần thứ IV, nhiệm kỳ 2019 – 2024

Lượt xem: 557

Sáng ngày 28/9/2019, Liên hiệp Các tổ chức hữu nghị tỉnh Quảng Nam tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ IV, nhiệm kỳ 2019 – 2024; tham dự Đại hội có bà Nguyễn Phương Nga - Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam; ông Lê Trí Thanh, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo các cơ quan ngoại giao tại TP. Đà Nẵng, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Đà Nẵng, Thừa Thiên Huế cùng dự.


    Trong nhiệm kỳ qua, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh cùng các tổ chức thành viên đã triển khai thực hiện tốt các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước, đóng góp tích cực vào sự phát triển kinh tế - xã hội, tăng cường quan hệ đối ngoại của tỉnh, đặc biệt trên lĩnh vực đối ngoại nhân dân. Thực hiện nhiều hoạt động giao lưu, hữu nghị, quảng bá văn hóa Việt Nam, vùng đất và con người Quảng Nam ra thế giới; đã đón tiếp và tổ chức thành công 170 đoàn khách nước ngoài với trên 1.300 lượt người từ các nước trên thế giới đến thăm và làm việc với tỉnh; đã cử các đoàn đi hoạt động từ thiện, nhân đạo, thăm và chúc tết Bunpimay, giao lưu hữu nghị tại Lào. Liên hiệp đã chủ động xây dựng “Tủ dự án cơ hội” với hàng chục dự án tiền khả thi và đã trực tiếp vận động tài trợ nhiều chương trình, dự án từ các tổ chức thuộc Chính phủ, phi chính phủ và cá nhân người nước ngoài với tổng nguồn vốn viện trợ hơn 85 tỷ đồng, góp phần cải thiện đời sống cho người dân đặc biệt là người nghèo, học sinh có hoàn cảnh khó khăn, người khuyết tật, nạn nhân chất độc dacam/dioxin. Liên hiệp và các tổ chức thành viên đã không ngừng gìn giữ, vun đắp và phát huy tình hữu nghị truyền thống, tích cực tổ chức nhiều hoạt động giao lưu nhân dân với đối tác tương ứng của bạn nhân các ngày lễ trọng đại của nước bạn, các sự kiện lớn trong quan hệ giữa hai bên…

Bà Nguyễn Phương Nga - Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam khẳng định Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Quảng Nam đã làm tốt vai trò cơ quan tham mưu công tác đối ngoại nhân dân của tỉnh, góp phần vào thành công chung phát triển hoạt động đối ngoại của tỉnh. Bà Nguyễn Phương Nga cho biết, hiện Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam đang tham mưu Chỉ thị mới thay thế cho Chỉ thị 28-CT/TW của Ban Bí thư. Đồng thời, đề nghị Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh bám sát nhiệm vụ, phương hướng, triển khai thực hiện tốt nhiệm vụ công tác tham mưu lĩnh vực đối ngoại nhân dân trong nhiệm kỳ mới đạt kết quả tốt nhất, trong đó lưu ý tiếp tục triển khai Nghị quyết 22-NQ/TW của Bộ Chính trị về hội nhập quốc tế, Chỉ thị số 25-CT/TW của Ban Bí thư Trung ương Đảng khóa XII về đẩy mạnh và nâng tầm đối ngoại đa phương đến năm 2030 và các văn bản liên quan; làm tốt công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, kiện toàn cơ quan thường trực, cán bộ chuyên trách…

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Lê Trí Thanh, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh biểu dương và đánh giá cao những thành tích mà Liên hiệp và các tổ chức thành viên đã đạt được trong nhiệm kỳ qua. Trong thời gian tới, đề nghị Liên hiệp tiếp tục quán triệt sâu sắc quan điểm, đường lối, chính sách về đối ngoại -  đối ngoại nhân dân, xây dựng chương trình, kế hoạch cụ thể cho từng năm và cả nhiệm kỳ xác thực với chủ trương của Đảng, Nhà nước và phù hợp với điều kiện thực tế của tỉnh; củng cố, kiện toàn bộ máy nâng cao năng lực cơ quan thường trực và cán bộ chuyên trách của Liên hiệp nhằm đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới. Lưu ý, phối hợp chặt chẽ với các ngành, đoàn thể và địa phương trong tỉnh, phát huy sức mạnh tổng hợp, mang lại kết quả phát triển chung cho tỉnh. Chú trọng phát triển quan hệ đối ngoại với Lào, các địa phương biên giới… Ngoài ra, triển khai tích cực các mục tiêu, phương hướng nhiệm vụ như đã nêu trong Báo cáo và tiếp thu ý kiến chỉ đạo của đồng chí Nguyễn Phương Nga - Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Liên hiệp Các tổ chức hữu nghị Việt Nam để chỉnh sửa, hoàn chỉnh các nội dung, nhiệm vụ đảm bảo yêu cầu đề ra.

Đại hội đã hiệp thương bầu ra Ban chấp hành Liên hiệp nhiệm kỳ 2019-2024 gồm 21 đồng chí, do ông Trần Văn Tân, Phó Chủ tịch UBND tỉnh làm Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh.

Dịp này, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam Nguyễn Phương Nga đã trao Bức trướng tặng Liên hiệp tỉnh vì đã có nhiều đóng góp tích cực trong công tác đối ngoại nhân dân nhiệm kỳ 2014-2019; Liên hiệp Việt Nam trao Bằng khen tặng tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động đối ngoại nhân dân nhiệm kỳ qua./.

Tác giả: Kiều Trâm

[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

Đăng nhập

Người phát ngôn thông tin báo chí

Họ tên: Văn Anh Tuấn
Chức vụ: Chánh Văn phòng UBND tỉnh
Số điện thoại: 0903589323
Email: vananhtuanqn@gmail.com
Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Nam
Địa chỉ: 62 Hùng Vương, TP. Tam Kỳ, Quảng Nam
ĐT: 02353.852739. Fax: 02353.852748. Email: vpubnd@quangnam.gov.vn
Trưởng Ban điều hành: ông Văn Anh Tuấn, Chánh Văn phòng UBND tỉnh
Ghi rõ nguồn "Văn phòng Ủy ban tỉnh Quảng Nam" khi bạn phát hành lại thông tin từ Website này

Tổng số lượt truy cập
Lượt trong ngày
Design by QTI