Sáng ngày 09/9/2019, tại trụ sở UBND tỉnh Chủ tịch UBND tỉnh Đinh Văn Thu tiếp xã giao Đoàn đại biểu thành phố Osan, tỉnh Gyeonggi, Hàn Quốc nhân dịp Đoàn sang tham dự các hoạt động Lễ kỷ niệm 20 năm Đô thị cổ Hội An, Khu đền tháp Mỹ Sơn được UNESCO công nhận Di sản văn hóa thế giới và 10 năm Cù Lao Chàm - Hội An được công nhận Khu Dự trữ sinh quyển thế giới tại tỉnh Quảng Nam.

Chủ tịch UBND tỉnh Đinh Văn Thu vui mừng gặp lại Ngài Thị trưởng và chào đón Đoàn công tác thành phố Osan tham dự Lễ kỷ niệm 20 năm Đô thị cổ Hội An, Khu đền tháp Mỹ Sơn được UNESCO công nhận Di sản văn hóa thế giới và 10 năm Cù Lao Chàm - Hội An được công nhận Khu Dự trữ sinh quyển thế giới. Đồng chí Đinh Văn Thu khẳng định mối quan hệ hữu nghị giữa tỉnh Quảng Nam với thành phố Osan hết sức tốt đẹp, hai bên đã thường xuyên trao đổi, chia sẻ, hỗ trợ nhau cùng phát triển trên mọi lĩnh vực; tháng 9 này, tỉnh Quảng Nam sẽ sắp xếp để tổ chức đoàn sang tham dự Ngày nhân dân thành phố Osan lần thứ 31 theo lời mời của thành phố. Chủ tịch UBND tỉnh Đinh Văn Thu cũng thông tin thêm về tình hình kinh tế- xã hội của tỉnh Quảng Nam trong thời gian qua và cho biết Quảng Nam đã đón nhận nhiều doanh nghiệp Hàn Quốc sang đầu tư hiệu quả tại tỉnh, góp phần giải quyết nguồn lao động, an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh và mong muốn thời gian tới các tổ chức, doanh nghiệp Hàn Quốc tiếp tục đến tìm hiểu và tham gia đầu tư tại Quảng Nam; mong muốn quan hệ giữa hai bên sẽ tiếp tục phát triển tốt đẹp và có nhiều hoạt động hợp tác hơn nữa.

Ông Kwak Sang Wook- Thị trưởng thành phố Osan cảm ơn sự đón tiếp chu đáo, trọng thị của tỉnh Quảng Nam dành cho Đoàn. Thị trưởng đánh giá cao công tác tổ chức Lễ của tỉnh Quảng Nam và mong muốn Thành phố Osan sẽ học hỏi được nhiều kinh nghiệm trong việc tổ chức Lễ cũng như công tác bảo tồn, phát triển các giá trị di sản văn hóa, hướng đến mục tiêu được UNESCO công nhận là di sản văn hóa thế giới. Thị trưởng cho biết thành phố Osan rất vinh dự chào đón Đoàn đại biểu tỉnh Quảng Nam sang tham dự Ngày nhân dân thành phố Osan lần thứ 31. Thị trưởng thông tin thêm về Lễ hội sắc đẹp được tổ chức vào tháng 11 tới tại Osan và gửi lời mời lãnh đạo tỉnh Quảng Nam tham dự Lễ hội này. Ông Kwak Sang Wook cũng hy vọng quan hệ giữa hai bên sẽ ngày càng gắn kết và hợp tác trên nhiều lĩnh vực; đồng thời mong hỗ trợ, hợp tác với Quảng Nam về lĩnh vực sắc đẹp, trong đó đề nghị mở chi nhánh Trung tâm sắc đẹp Osan tại tỉnh.

Tác giả: Kiều Trâm