Ngày 13/8/2019, tại Hội trường xã Điện Trung thị xã Điện Bàn, Chủ tịch UBND tỉnh Đinh Văn Thu tiếp xúc cử tri các xã Điện Trung, Điện Quang và Điện Phong thị xã Điện Bàn.

Sau khi nghe đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh thông tin kết quả kỳ họp thứ 10, Hội đồng nhân dân tỉnh khóa IX; một số nét lớn về tình hình kinh tế xã hội của tỉnh 7 tháng đầu năm, nhiệm vụ trọng tâm những tháng cuối năm và một số vấn đề cử tri quan tâm tại kỳ họp; cử tri vùng Gò Nổi phản ánh thêm và kiến nghị một số nội dung liên quan đến tình hình sản xuất và đời sống của người dân, an ninh nông thôn, an toàn giao thông trên địa bàn; những vướng mắc trong xây dựng nông thôn mới, nông thôn mới kiểu mẫu; vướng mắc trong việc thực hiện sát nhập thôn như sử dụng các thiết chế văn hóa thôn, các hồ sơ thủ tục hành chính liên quan; đề nghị tỉnh tiếp tục nghiên cứu đầu tư hạ tầng giao thông các tuyến ĐT qua địa bàn các xã Gò Nổi để liên kết với huyện Đại Lộc, tạo điều kiện phát triển kinh tế xã hội của vùng.

Thay mặt Tổ đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh Đinh Văn Thu tiếp thu ý kiến của cử tri, giải đáp những vấn đề cử tri quan tâm thuộc thẩm quyền của tỉnh như: chỉ đạo các cơ quan nhà nước hướng dẫn người dân thay đổi các thủ tục hành chính, giấy tờ có liên quan của tổ chức, cá nhân do tổ chức lại, sắp xếp thôn, tổ dân phố không làm phát sinh thêm chi phí; đảm bảo không gây trở ngại, khó khăn trong quá trình thực hiện thủ tục hành chính; chỉ đạo các sở, ngành liên quan khảo sát, xây dựng cơ chế hỗ trợ để triển khai nâng cấp hệ thống lưới điện và di dời trụ điện, các đường dây viễn thông bảo đảm cảnh quan tại các tuyến đường giao thông được nâng cấp, mở rộng trong xây dựng nông thôn mới, xây dựng khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu.

Chủ tịch UBND tỉnh Đinh Văn Thu chỉ đạo UBND thị xã Điện Bàn tập trung giải quyết những đề xuất kiến nghị của cử tri thuộc thẩm quyền giải quyết của thị xã, triển khai thực hiện tốt các chỉ tiêu phát triển kinh tế xã hội năm 2019.