Tăng cường công tác phối hợp bảo đảm TTATGT tại các vị trí giao cắt giữa đường bộ và đường sắt.

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Bộ Giao thông vận tải tại Công văn số 7137/BGTVT-ATGT ngày 01/8/2019 về việc tăng cường công tác phối hợp bảo đảm TTATGT tại các vị trí giao cắt giữa đường bộ và đường sắt; ngày 14/8/2019, tại Công văn số 4756/UBND-KTN, Ủy ban nhân dân tỉnh chỉ đạo:

UBND các huyện, thị xã, thành phố và các Sở: Tài nguyên và Môi trường, Xây dựng khi làm thủ tục giao đất, cho thuê đất, cấp giấy phép xây dựng cho các tổ chức, hộ gia đình, cá nhân cần lưu ý không để vi phạm đến hành lang an toàn giao thông đường sắt theo quy định của Luật Đường sắt năm 2017 và Nghị định số 56/2018/NĐ-CP ngày 16/4/2018 của Chính phủ quy định quản lý, bảo vệ kết cấu hạ tầng đường sắt.

Ban An toàn giao thông tỉnh, Sở Giao thông vận tải và UBND các huyện, thị xã, thành phố liên quan tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật về đường sắt để người dân hiểu, chấp hành thực hiện; thường xuyên tổ chức kiểm tra, xử lý các trường hợp vi phạm hành lang an toàn giao thông đường sắt theo quy định và phối hợp với các đơn vị quản lý đường sắt có biện pháp thu hẹp, xóa bỏ các lối đi tự mở, tổ chức phát quang, giải tỏa các vật che khuất tầm nhìn và thực hiện các biện pháp cảnh giới để đảm bảo an toàn giao thông tại các vị trí đường ngang giao cắt với đường sắt.

Sở Giao thông vận tải tổ chức khảo sát, lập phương án đảm bảo an toàn giao thông tại các điểm giao cắt đường bộ với đường sắt trên địa bàn tỉnh theo nhiệm vụ được giao và tham mưu cấp có thẩm quyền triển khai thực hiện theo lộ trình, góp phần bảo đảm trật tự an toàn giao thông trên địa bàn tỉnh./.

Tác giả: Diệu Hiền