Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Văn Thanh tiếp xã giao Đoàn công tác quận Hamyang (tỉnh Gyeongsangnam, Hàn Quốc)

Chiều ngày 02/8/2019, tại trụ sở UBND tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Văn Thanh đã có buổi tiếp xã giao Đoàn công tác quận Hamyang (tỉnh Gyeongsangnam, Hàn Quốc) do ông Seo Chun Soo - Quận trưởng quận Hamyang làm Trưởng đoàn nhân dịp đoàn sang thăm và tham dự Lễ hội sâm Ngọc Linh lần thứ III, năm 2019 tại huyện Nam Trà My.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Văn Thanh bày tỏ vui mừng đón tiếp Đoàn và cho biết, thời gian qua, mối quan hệ hữu nghị, hợp tác giữa Việt Nam và Hàn Quốc hết sức tốt đẹp và ngày càng phát triển sâu sắc, toàn diện trên nhiều lĩnh vực. Đối với Quảng Nam, tỉnh đã nhận được hỗ trợ hàng chục triệu USD từ nguồn vốn ODA của Chính phủ Hàn Quốc; Hàn Quốc là một trong những đối tác đầu tư quan trọng tại Quảng Nam với số lượng dự án và giá trị sản xuất lớn (48 dự án với vốn đầu tư gần 500 triệu USD), các dự án đều hoạt động hiệu quả, đóng góp tích cực vào sự phát triển chung của Quảng Nam. Quan hệ hợp tác giữa tỉnh Quảng Nam, các địa phương của Quảng Nam với các tổ chức, địa phương của Hàn Quốc ngày càng phát triển mạnh mẽ và tích cực (tỉnh Quảng Nam thiết lập quam hệ hợp tác hữu nghị với 3 địa phương và 1 đối tác của Hàn Quốc; 3 địa phương thuộc tỉnh thiết lập quan hệ hợp tác hữu nghị với 3 địa phương của Hàn Quốc).

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Văn Thanh đánh giá cao mối quan hệ hợp tác hữu nghị giữa huyện Nam Trà My và quận Hamyang: hai địa phương đã có nhiều hoạt động thăm, trao đổi kinh nghiệm lẫn nhau, đặc biệt là lĩnh vực trồng sâm và Lễ hội sâm đạt được kết quả khả quan. Đồng chí cho rằng Nam Trà My tổ chức các Lễ hội sâm Ngọc Linh với quy mô ngày càng lớn và thành công như hôm nay là nhờ học tập và đúc kết kinh nghiệm từ Lễ hội sâm núi Hamyang thời gian qua. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Văn Thanh đề nghị quận Hamyang tiếp tục hỗ trợ huyện Nam Trà My trong việc tổ chức Lễ hội sâm, giúp sản xuất các chế phẩm từ sâm Ngọc Linh, quảng bá thương hiệu sâm Ngọc Linh ra thế giới, và giới thiệu các nhà đầu tư Hàn Quốc đầu tư tại Nam Trà My. Đồng thời mong rằng, mối quan hệ hữu nghị tốt đẹp giữa Việt Nam – Hàn Quốc nói chung, giữa Quảng Nam với các đối tác, địa phương Hàn Quốc nói riêng luôn được duy trì và phát triển lên một tầm cao mới.

Thay mặt đoàn công tác, ông Seo Chun Soo - Quận trưởng quận Hamyang cảm ơn lãnh đạo tỉnh Quảng Nam đã dành thời gian đón tiếp đoàn. Quận trưởng thông tin thêm về công tác tổ chức các Lễ hội sâm núi Hamyang thời gian qua và kế hoạch tổ chức Lễ hội sâm núi Hamyang Expo năm 2020. Dịp này, ông Seo Chun Soo đã gửi lời mời lãnh đạo tỉnh Quảng Nam, huyện Nam Trà My sắp xếp thời gian tham dự Lễ hội sâm năm 2020. Quận trưởng quận Hamyang khẳng định sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam tổ chức trưng bày, giới thiệu sản phẩm sâm Ngọc Linh tại Lễ hội sâm núi Hamyang Expo năm 2020 nhằm quảng bá hình ảnh, thương hiệu sâm Ngọc Linh cũng như các đặc trưng văn hóa của địa phương đến bạn bè quốc tế; đồng thời tích cực thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa hai bên./.

Tác giả: Kiều Trâm