Thứ năm, 14/05/2015, 10:06:10
Select the search type
 
  • Site
  • Web
Search

Chi tiết tin

Chủ tịch UBND tỉnh Đinh Văn Thu tiếp xã giao Phó Đại sứ Nhật Bản tại Việt Nam

Lượt xem: 206

Chiều ngày 26/7/2019, tại trụ sở UBND tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh Đinh Văn Thu tiếp Phó Đại sứ Nhật Bản tại Việt Nam ASAZUMA Shinichi cùng đoàn công tác thăm, làm việc với tỉnh.

Thay mặt đoàn công tác, ông ASAZUMA Shinichi - Phó Đại sứ Nhật Bản tại Việt Nam đã thông tin với lãnh đạo tỉnh Quảng Nam một số nội dung liên quan về chuyến thăm của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tại thành phố Kinokawa, tỉnh Wakayama để tham dự Lễ hội sen Việt- Nhật vào cuối tháng 6 vừa qua. Theo đó, thành phố Kinokawa (tỉnh Wakayama) có mong muốn thiết lập quan hệ kết nghĩa với một địa phương của tỉnh Quảng Nam (quê hương của Thủ tướng) trên lĩnh vực nông nghiệp (trồng cây ăn quả và chế biến nông sản). Trong chuyến thăm dự kiến từ ngày 27-28/8/2019, đoàn Thị trưởng thành phố Kinokawa (tỉnh Wakayama) sẽ tìm hiểu, đặt vấn đề thiết lập quan hệ hợp tác hữu nghị với một địa phương của tỉnh Quảng Nam; ông ASAZUMA Shinichi mong muốn tỉnh Quảng Nam lựa chọn, giới thiệu địa phương phù hợp để hợp tác với thành phố Kinokawa và tạo điều kiện thuận lợi để hai địa phương có cơ hội giao lưu, tìm hiểu, tiến tới thiết lập quan hệ hợp tác trên các lĩnh vực mà hai bên quan tâm. Nhân dịp này, Phó Đại sứ Nhật Bản tại Việt Nam cũng thông tin thêm về việc phối hợp tổ chức Lễ hội giao lưu văn hóa Việt Nam – Nhật Bản tại Hội An (đầu tháng 8/2019); tình hình sinh viên, người lao động của Việt Nam tại Nhật và đề nghị tỉnh Quảng Nam tuyên truyền các chính sách mới của Nhật đến với người dân Quảng Nam để thuận lợi khi sang Nhật công tác, học tập; đồng thời mong muốn nắm thông tin về tình hình hoạt động của Trường Tiểu học Junko (Điện Phước, Điện Bàn) và tổ chức một chuyến thăm đến ngôi trường này vào thời gian thích hợp.


(Quang cảnh buổi tiếp)

Chủ tịch Đinh Văn Thu cho biết quan hệ ngoại giao giữa Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam và tỉnh Quảng Nam hiện rất tốt đẹp, Đại sứ quán đã hỗ trợ Quảng Nam trên nhiều lĩnh vực; các địa phương của Quảng Nam có quan hệ kết nghĩa, hữu nghị với các địa phương của Nhật Bản với nhiều hoạt động hợp tác trên các lĩnh vực văn hóa- nghệ thuật, đào tạo nguồn nhân lực, giáo dục, nông nghiệp...đồng chí Đinh Văn Thu trân trọng cảm ơn Chính phủ Nhật Bản trong thời gian qua đã có nhiều hỗ trợ đối với Quảng Nam, đặc biệt là viện trợ ODA thiết thực, hiệu quả. Chủ tịch UBND tỉnh Đinh Văn Thu bày tỏ vui mừng chào đón chuyến thăm của đoàn Thị trưởng thành phố Kinokawa (tỉnh Wakayama) vào cuối tháng 8 tới. Đồng thời thống nhất tạo điều kiện, ủng hộ để xúc tiến, thiết lập quan hệ hợp tác hữu nghị giữa thành phố Kinokawa với một địa phương của tỉnh Quảng Nam. Đồng chí Đinh Văn Thu giao Sở Ngoại vụ và các cơ quan chức năng tìm hiểu, khảo sát, lựa chọn một địa phương tương đồng để giao lưu kết nghĩa; phối hợp tổ chức tốt Lễ hội giao lưu văn hóa Việt Nam – Nhật Bản tại Hội An; hỗ trợ Đại sứ quán tổ chức Hội thảo giới thiệu các chính sách mới của Nhật đến với người dân Quảng Nam; đồng thời hỗ trợ, hướng dẫn việc tổ chức các chuyến thăm của Đại sứ quán Nhật Bản đến Quảng Nam trong thời gian tới./.(Chủ tịch ĐInh Văn Thu tặng quà lưu niệm cho Phó Đại sứ)

Tác giả: Kiều Trâm

[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

Đăng nhập

Người phát ngôn thông tin báo chí

Họ tên: Văn Anh Tuấn
Chức vụ: Chánh Văn phòng UBND tỉnh
Số điện thoại: 0903589323
Email: vananhtuanqn@gmail.com
Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Nam
Địa chỉ: 62 Hùng Vương, TP. Tam Kỳ, Quảng Nam
ĐT: 02353.852739. Fax: 02353.852748. Email: vpubnd@quangnam.gov.vn
Trưởng Ban điều hành: ông Văn Anh Tuấn, Chánh Văn phòng UBND tỉnh
Ghi rõ nguồn "Văn phòng Ủy ban tỉnh Quảng Nam" khi bạn phát hành lại thông tin từ Website này

Tổng số lượt truy cập
Lượt trong ngày
Design by QTI