Thứ năm, 14/05/2015, 10:06:10
Select the search type
 
  • Site
  • Web
Search

Chi tiết tin

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Huỳnh Khánh Toàn tiếp xã giao đoàn công tác Ủy ban Tư vấn chính sách đổi mới kinh tế dân sinh thành phố Seoul (Hàn Quốc)

Lượt xem: 398

Chiều ngày 07/6/2019, tại trụ sở UBND tỉnh, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Huỳnh Khánh Toàn đã có buổi tiếp xã giao đoàn công tác Ủy ban Tư vấn chính sách đổi mới kinh tế dân sinh thành phố Seoul do ông Jun Haeng Joon- Hội trưởng, Cố vấn đặc biệt cho Thị trưởng thành phố Seoul làm Trưởng đoàn. Cùng tham dự buổi tiếp có đại diện lãnh đạo Sở Ngoại vụ, Sở Công Thương, Sở Kế hoạch và Đầu tư.


Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Huỳnh Khánh Toàn giới thiệu khái quát về Quảng Nam và tình hình kinh tế - xã hội của tỉnh và kết quả hợp tác giữa tỉnh Quảng Nam với các đối tác, địa phương của Hàn Quốc. Trong những năm qua, Quảng Nam đã nhận được nhiều hỗ trợ từ phía Hàn Quốc, chủ yếu trong lĩnh vực y tế, giáo dục và phát triển cộng đồng với kinh phí hàng chục triệu USD nguồn vốn ODA. Bên cạnh đó, Hàn Quốc cũng là một trong những đối tác đầu tư quan trọng tại tỉnh Quảng Nam với số lượng 45 dự án; tổng mức đầu tư hơn 500 triệu USD. Hầu hết các dự án FDI của Hàn Quốc hoạt động có hiệu quả, đóng góp tích cực vào phát triển chung của tỉnh. Về viện trợ phi chính phủ Hàn Quốc, tính riêng 5 tháng đầu năm 2019, các tổ chức phi chính phủ Hàn Quốc đã tài trợ cho tỉnh tổng vốn hơn 500 ngàn USD, tập trung trên lĩnh vực giáo dục và y tế. Đặc biệt, Tổ chức Làng Hoa Sen quốc tế Hàn Quốc đã tài trợ 5 triệu USD đầu tư dự án xây dựng và vận hành Khu phức hợp phúc lợi giáo dục Làng Hoa Sen tại phường An Phú, thành phố Tam Kỳ. Đặc biệt, quan hệ hợp tác giữa tỉnh Quảng Nam, các địa phương thuộc tỉnh với các đối tác, địa phương của Hàn Quốc được duy trì và chú trọng thúc đẩy theo chiều hướng tích cực và tin cậy, phù hợp với quan hệ đối tác chiến lược Việt Nam- Hàn Quốc. Trong thời gian qua, tỉnh đã thiết lập quan hệ hợp tác với 04 địa phương, đối tác của Hàn Quốc như: thành phố Osan, tỉnh Gyeonggi; thành phố Yongin, tỉnh Gyeonggi; thành phố Gwangyang, tỉnh Jeolla Nam; Trường Đại học Nữ sinh Dongduk…

Nhân dịp này, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Huỳnh Khánh Toàn cũng đã đề nghị đoàn tiếp tục hỗ trợ kết nối và giới thiệu các doanh nghiệp Hàn Quốc đến tìm hiểu cơ hội đầu tư, kinh doanh tại tỉnh; giúp giới thiệu nguồn và hỗ trợ học bổng cho cán bộ, sinh viên của tỉnh có cơ hội được học tập ở môi trường giáo dục tiên tiến của Hàn Quốc.

Ông Jun Haeng Joon thay mặt đoàn công tác cảm ơn sự đón tiếp trọng thị của lãnh đạo tỉnh Quảng Nam và đánh giá cao mối quan hệ hợp tác giữa Quảng Nam với các đối tác, địa phương của Hàn Quốc. Thông qua chuyến thăm lần này, ông Jun Haeng Joon mong sẽ được hợp tác với Quảng Nam trên nhiều lĩnh vực, đặc biệt là về kinh tế và giao lưu văn hóa. Về đề nghị của tỉnh Quảng Nam, ông Jun Haeng Joon cũng khẳng định, với vai trò của mình, sẽ nỗ lực phối hợp, hỗ trợ, qua đó góp phần mở rộng quan hệ hợp tác giữa hai bên, thúc đẩy quan hệ hai nước phát triển lên tầm cao mới. Các thành viên của đoàn công tác cũng mong muốn tìm hiểu thêm về các thủ tục đầu tư, chính sách hỗ trợ đầu tư tại tỉnh Quảng Nam, thuế xuất nhập khẩu hàng hóa từ Hàn Quốc sang Việt Nam,..

Tác giả: Kiều Trâm

[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

Đăng nhập

Người phát ngôn thông tin báo chí

Họ tên: Văn Anh Tuấn
Chức vụ: Chánh Văn phòng UBND tỉnh
Số điện thoại: 0903589323
Email: vananhtuanqn@gmail.com
Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Nam
Địa chỉ: 62 Hùng Vương, TP. Tam Kỳ, Quảng Nam
ĐT: 02353.852739. Fax: 02353.852748. Email: vpubnd@quangnam.gov.vn
Trưởng Ban điều hành: ông Văn Anh Tuấn, Chánh Văn phòng UBND tỉnh
Ghi rõ nguồn "Văn phòng Ủy ban tỉnh Quảng Nam" khi bạn phát hành lại thông tin từ Website này

Tổng số lượt truy cập
Lượt trong ngày
Design by QTI